Thịt vịt cũng là 1 loại nguyên vật liệu phổ biến, trong đời sống hàng ngày. Loại vật liệu này, tất cả tính thanh mát, đem lại nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ những công thức bào chế các những món ngón từ vịt. Vịt để chế biến được hầu hết món ăn uống ngon, cũng không thể đơn giản, nhất là đề nghị xử lý kỹ cho thịt vịt không biến thành hôi. Các bạn hãy cùng Go2Joy tìm hiểu các món tiêu hóa từ nhiều loại thịt này qua các thông tin sau đây.

Bạn đang xem: Các món ngon từ thịt vịt


1. Vịt om sấu

Nếu bạn đang tìm các món ngon trường đoản cú vịt, thì hãy thử trổ tài cùng với món vịt om sấu. Đây là trong những cách chế biến đặc trưng mang đậm mùi vị của miền Bắc. Món nạp năng lượng này đưa về hương vị kỳ lạ miệng, hấp dẫn. Vị chua chua của sấu, giết mổ vịt lớn mềm, sẽ có tác dụng bao fan phải thổn thức.



Bạn chỉ cần chuẩn bị sấu xanh, cùng với thịt vịt và các loại gia vị thông dụng. Bạn phải sơ chế tinh tướng thịt vịt bởi gừng, giấm… đổ thịt vịt thơm ngon, không thể mùi hôi. Sau đó đem nấu cùng với sấu, mang lại một món nạp năng lượng ngon, bửa dưỡng cho tất cả nhà. 

2. Vịt kho sả

Ngoài thịt con kê thì vịt cũng là một trong loại nguyên liệu có thể tạo nên nhiều món nạp năng lượng ngon. Mặc dù nhiên, không phải ai cũng biết vịt có tác dụng món gì ngon. Nếu bạn muốn mang mang đến một món ăn hấp dẫn cho tất cả nhà, hãy thử trổ tài với món thịt vịt kho sả. Món ăn này sẽ giúp đỡ cho dở cơm thêm những dạng, hấp dẫn cũng tương tự mang đến hương vị đậm đà, bắt cơm.



Món vịt hầm sả không thực sự khó làm, chỉ với các loại nguyên liệu đơn giản và dễ dàng như vịt, sả, hành lá, ớt, hành tím, nước mắm,… Chỉ với các bước đơn giản là bạn đã có một món nạp năng lượng ngon, một món mặn cho bữa ăn gia đình. Giết vịt được kho mềm, cùng với mùi vị của sả tạo nên một sức quyến rũ khó cưỡng. 



3. Cà ri vịt xiêm 

Vịt xiêm mang hương vị đặc trưng, lôi kéo và có nhiều công thức để bào chế nên món ăn ngon. Hãy xem thêm qua món cà ri vịt xiêm, đấy là một cách nấu vịt ngon để mang đến cho gia đình bữa ăn vào ngày cuối tuần đặc sắc, thay đổi vị. Món nạp năng lượng này, cũng có thể ăn với cơm hay dùng với bánh mì đều đem về hương vị hấp dẫn, thơm ngon.



Món vịt xiêm nấu nướng cà ri là 1 trong những món ngon có nguồn gốc từ Ấn Độ. Sự kết hợp đặc trưng này đưa về một món ăn uống bổ chăm sóc thơm ngon cho tất cả nhà. Món ăn uống này chỉ cần sử dụng khoai tây, hành tây, nước dừa, cà rốt… kết phù hợp với thịt vịt xiêm sẽ làm cho món ngon cạnh tranh cưỡng. Trải nghiệm món ăn ngon này vào các ngày vào cuối tuần sẽ giúp cả nhà có được hương vị mới lạ, ngon miệng.

4. Vịt kho bia

Bia không chỉ là một nhiều loại thức uống, hơn nữa được áp dụng làm vật liệu trong nhiều món ăn. Mùi vị bia khi làm bếp lên sẽ tạo cho những hương vị mới lạ, đặc sắc cho món ăn. ở kề bên đó, bia cũng hỗ trợ cho thịt vịt được thơm ngon, lôi cuốn hơn, không hề mùi hôi. 



Món hầm này bạn chỉ việc chuẩn bị khoai tây, cà rốt, và những loại rau củ củ đặc trưng cho món hầm. Tiếp nối sơ chế kỹ lưỡng thịt vịt, nấu cùng với bia,cho đến lúc thịt chín là bạn đã có món nạp năng lượng ngon. Tuy không thực sự cầu kỳ, tuy nhiên món nạp năng lượng này yên cầu bạn nên sự khéo léo, cần thận trong khâu cách xử lý thịt vịt để món ăn lôi cuốn hơn. Đây là cách đổi khác mới lạ tạo cho hương vị lôi kéo lạ thường.

5. Vịt xào cay

Thịt vịt nấu món gì ngon cho bữa ăn hàng ngày? Đây là một điều do dự với các bà nội trợ. Do thông thường, thịt vịt sẽ tiến hành chế biến yêu cầu những món nạp năng lượng cầu kỳ, những món ngón cho hầu như bữa tiệc. Tuy nhiên, trong bữa ăn hàng ngày, chúng ta có thể mang đến cho cả nhà, một món tiêu hóa với giết thịt vịt, dễ làm.


Một trong những món ngon tự vịt bạn nên thử là món giết thịt vịt xào cay. Món nạp năng lượng này được chế tao từ các loại vật liệu đơn giản. Tuy nhiên, cần phải sơ chế vịt cùng quay chín làm thịt vịt trước rồi mới đem xào. Như vậy, các loại hương liệu gia vị và nguyên vật liệu khác vẫn thấm vào làm thịt vịt, mang đến hương vị thơm ngon. Mùi vị của giết mổ vịt, thuộc với các loại vật liệu khác, sẽ đem về một món mặn hấp dẫn, giúp anh chị em ăn ngon miệng.

6. Vịt nóng vang 

Thịt vịt để chế biến nên món ăn uống ngon không thể khó. Có khá nhiều công thức nấu ăn, từ loại nguyên vật liệu này. Thêm nữa, nhằm thơm ngon chỉ việc xử lý vịt kỹ lưỡng để khử sạch mùi hôi là được. Ngoài những món tiêu hóa theo phòng cách Á Đông, bạn cũng có thể chế biến các món ăn uống từ vịt theo phong thái châu Âu. Đó là món vịt sốt vang, một món nạp năng lượng thơm ngon sẽ mang về hương vị new lạ.


Món vịt sốt vang không thực sự khó chế biến, với mùi vị của rượu vang để giúp đỡ cho vịt bị át mùi. Mùi vị của món ăn uống này với vị béo của làm thịt vịt, nước nóng ngọt, sệt sánh, làm thịt vịt mềm. Đây sẽ là món ngon gồm hương vị mới mẻ và lạ mắt và cạnh tranh cưỡng.

7. Vịt nướng chao 

Trong những món tiêu hóa từ vịt phổ cập thì món vịt nướng chao là món ngon được rất nhiều người yêu thích. Hương vị béo lớn của vịt, cùng với chao mang đến cho chính mình món tiêu hóa khó cưỡng. Bạn sẽ có được một món ăn ngon rất là đậm vị, cực nhọc ai rất có thể chối từ.


Vịt nướng chao có hương vị thơm ngon đặc thù và da vịt nướng quà ươm đẹp nhất mắt. Món ăn này có công thức chế biến cực kỳ đơn giản, người nào cũng có thể làm được. Đây sẽ là một trong món ăn cuối tuần hấp dẫn cho chính mình thưởng thức cùng gia đình, các bạn bè.

8. Vịt nướng riềng mẻ

Các món vịt ngon gồm nhiều phương pháp chế biến hóa khác nhau. Trong đó, vịt nướng riềng mẻ là bí quyết chế biển cả khá đơn giản dễ dàng với phần nhiều nguyên liệu cực kì quen thuộc. Món ăn này, đem về những hương vị đặc thù riêng khó quên. Chỉ cách những vật liệu đơn giản, thế nhưng bạn chắc hẳn rằng sẽ có được hương vị hấp dẫn.


Với món ăn này, sự phối hợp của riềng và mẻ sẽ làm cho át đi mùi vị tanh của vịt. Mừi hương của riêng, vị chua của mẻ chắc chắn rằng sẽ tạo nên những mùi vị vô cùng đặc sắc. Tiếp tế đó, giết thịt vịt béo cũng đóng góp thêm phần tạo nên hương vị vô cùng thu hút và bắt miệng.


9. Vịt kho gừng

Nếu bạn lần khần vịt làm món gì ngon hãy sản xuất với món vịt hầm gừng. Đây là 1 món nạp năng lượng rất rất gần gũi trong mâm cơm của các mái ấm gia đình Việt. Sự kết hơp giữa thịt vịt thơm béo cùng với gừng cay nồng sẽ mang đến cho mình sự bùng nổ về vị giác.


Món vịt hầm gừng, không chỉ là là món ngon ăn cùng cơm ngon miệng mà còn có nhiều tính năng hữu ích trong vấn đề bồi vấp ngã sức khỏe. Món nạp năng lượng này giúp ổn định ngũ tạng, trừ nhiệt, lợi thủy, ngã hư. Món nạp năng lượng thơm ngon này, cũng tẩm bổ giúp tăng cân cho những người nhẹ cân. Món ngon bồi dưỡng này, đang giúp cho tất cả gia đình tất cả món ngon mang đến bữa ăn.

10. Vịt rô ti nước dừa

Mâm cơm mái ấm gia đình hàng ngày vẫn trở nên cuốn hút hơn với món vịt rô ti nước dừa. Hương vị thơm ngon của món ăn này chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng. Khi vịt được rô ti với nước cốt dừa sẽ để cho thịt vịt mượt hơn với thấm đẫm vị ngọt của nước dừa. Nhờ đó mà mùi vị của món ăn này được tăng thêm rất nhiều.


Để sản xuất món ăn uống này, bạn nên chiên dồn phần thịt vịt săn lại. Sau đó, new cho phần nước cốt dừa vào rô ti. Đun sôi cùng nêm nếm các loại các gia vị thơm ngon, đun cho đến gần cạn thì tắt nước. Bởi thế là bạn đã có được một món ăn vô cùng hấp dẫn, thơm ngon.

11. Măng nhồi vịt 

Nghe qua thương hiệu thôi thì hẳn là đa số người đã thấy kỳ lạ miệng. Tuy nhiên, đây lại là 1 trong món ăn thân thuộc với tín đồ dân miền Tây. Khi phối kết hợp thịt vịt cùng với măng, các bạn sẽ được hưởng thụ một món ăn tuy thanh sạch nhưng cực kỳ thơm ngon. Đây sẽ là 1 trong món ngon thay đổi vị mang lại bữa cơm gia đình hằng ngày.


Món ăn này có phần chế tao khá kỳ công, tuy thế bạn chỉ cần khéo léo một chút là đã tất cả món ăn ngon cho gia đình. Bạn cần xử lý kỹ phần giết mổ vịt cùng với gừng hoặc rượu trắng. Sau đó, lọc xương và băm nhỏ thịt vịt, mang ướp với những nguyên liệu. Măng tươi, cắt bé dại thành từng khoanh với nhồi thịt vào giữa. Sau đó đem hấp lên là bạn đã có món ăn mới lạ, thơm ngon.

12. Vịt nấu măng

Ngoài các món giết lợn kho măng, thì chúng ta có thể thay đổi bằng nguyên vật liệu thịt vịt. Món ăn uống này cực kỳ bắt miệng nhờ vào vị mập ngọt của giết vịt phối hợp cùng cùng với vị chua của măng. Tất cả hòa quyện cùng nhau mang lại món kho cuốn hút cho dở cơm hằng ngày.


Cách bào chế món nạp năng lượng này không mất không ít thời gian. Măng bạn luộc sang 1 nước để sút hôi, kế tiếp cắt thành từng khúc nhỏ tuổi vừa ăn. Thịt vịt sơ chế và chặt thành từng phần. Đem kho thuộc với các loại gia vị, nước mắm, nước dừa tươi nhằm món ăn thêm đậm đà.

13. Cháo vịt 

Nhắc đến những món ngon từ thịt vịt thì chắc chắn rằng không thể thiếu nồi cháo vịt – một món ăn truyền thống lịch sử sẽ phù hợp khẩu vị với tất cả mọi người. Chúng ta có thể nấu món nạp năng lượng này để tiếp đãi cả gia đình vào hồ hết ngày cuối tuần. Món ăn uống này mang mùi vị thơm ngon với cách chế tao lại không thực sự phức tạp.


Để sản xuất món ăn uống này, chúng ta nên lựa lựa chọn vịt cỏ cùng sơ chế kỹ lưỡng. Kế tiếp đem luộc chín, cắt vịt thành từng khúc vừa ăn. Sử dụng nước luộc vịt để nấu cháo. Giả dụ mọi người thích ăn uống cháo tơi, có thể rang gạo trước khi nấu. Như vậy, bạn đã sở hữu một món ăn ngon, bổ dưỡng cho tất cả nhà.

14. Bún măng vịt 

Món bún măng vịt là một trong những trong những món ngon tự vịt cực kì dễ làm. Món ăn này mang mùi vị thanh ngọt, vị mập của vịt khi dùng nguyên liệu này để ninh nước dùng. Cùng với chính là vị chua của măng, hương thơm của những loại rau rống,… chắc chắn sẽ khiến cho tất cả mọi tín đồ đều yêu thương thích.


Món ăn ngon này giúp cả mái ấm gia đình có được bữa ăn hấp dẫn, cực nhọc quên giữa những ngày cuối tuần. Món này cũng có công thức chế biến đối chọi giản, góp bà chuyên lo việc bếp núc tự tin cùng với món ngon dễ làm.

Các món ngon từ vịt hết sức đa dạng. Chúng ta có thể thỏa thích chế biến những món ăn uống ngon, từ vật liệu này. Giết vịt thanh mát, tẩm bổ và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Với đầy đủ món ngon từ vịt, những bà nội trợ hoàn toàn có thể mang mang đến mâm cơm thêm gần như dạng, thu hút hơn. Nếu như bạn chuẩn bị tiếp tục tìm hiểu sự đa dạng chủng loại của đồ ăn Việt Nam mà chưa biết đặt phòng cố gắng nào thì hãy tải vận dụng Go2Joy để chọn lọc và đặt phòng phù hợp, chỉ với các thao tác làm việc đơn giản, dễ dàng dàng.

Thịt vịt rất dễ chế biến lúc kết hợp với bất kì nguyên liệu như thế nào đều tạo ra một hương vị món ăn mới lạ, hấp dẫn. Hôm nay, bọn họ hãy thuộc vào bếp với quang đãng Huy để thực hiện 12 cách nấu thịt vịt ngon, hấp dẫn đưa cơm.


Nội dung bài viết

Top 12 giải pháp nấu thịt vịt ngon đơn giản, dễ làm

Top 12 giải pháp nấu thịt vịt ngon đơn giản, dễ làm

Trong thịt vịt chứa rất nhiều dưỡng chất tốt mang lại sức khỏe: protein, canxi, sắt, phot pho, vitamin B1, vitamin A, vi-ta-min D…Món ăn được chế biến từ thịt vịt rất tốt cho người bị bệnh tim mạch, lao phổi với ung thư. Bao gồm rất nhiều cách để chế biến thịt vịt. Bạn tất cả thể áp dụng 1 trong các công thức dưới đây để tất cả thể đổi vị bữa cơm cho những thành viên trong gia đình.


*
Vịt món ăn bổ dưỡng giàu protein, vitamin

Vịt xới măng

Thịt vịt là thực phẩm gồm tính hành, bắt buộc những ngày nắng nóng được thưởng thức món vịt xáo măng thì mọi mệt mỏi đều “tan biến” hết. Bí quyết làm cũng cực kì đơn giản, cùng vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu chuẩn bịThịt vịt: 500gr (nên sử dụng phần cổ cánh, chân, đùi)Tiết vịt: 100gr
Măng chua: 500gr
Mùi tàu, hành lá: 3 cây/loại
Gừng: 1 củHành khô: 1 củGia vị thông dụng: sa tế, nước mắm, ớt, mì chính
*
Nguyên liệu có tác dụng thịt vịt xào măng
Các bước thực hiện món vịt xáo măng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Phần cổ, cánh, đùi sơ chế với gừng, rượu, muối để loại bỏ mùi hôi. Sau đó rửa sạch với chặt vịt thành miếng vừa ăn
Gừng: bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.Mùi tàu, hành lá: bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.Măng tươi: luộc sơ 2 lần sau đó dìm với nước lạnh, để ráo và thái miếng vừa ăn.Tiết vịt: để tiết đông, cần sử dụng dao cắt thành miếng dài hình chữ nhật vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt vịt

Ướp thịt vịt với các gia vị: thìa tiêu, 1 thìa mắm, 1/2 thìa mì chính, 1 thìa gừng băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm.Trộn đều những nguyên liệu với nhau và ướp trong thời gian 30 phút.

Bước 3: Nấu măng chua

Bắc chảo lên bếp, thêm một thìa canh dầu ăn đun sôi. Sau đó thêm hành khô vào phi thơm.Khi hành dậy mùi thêm măng chua đã thái miếng vừa ăn vào xào. Nêm nếm 1 thìa coffe nước mắm, hạt nêm để măng đậm vị hơn.

Bước 4: Nấu vịt xới măng

Đặt nồi lên bếp thêm 3 thìa dầu ăn vào nấu sôi, thêm hành băm nhỏ vào phi thơm.Cho cổ cánh, đùi cùng tiết vịt vào đảo đều tay. Thêm 2 thìa sa tế cho vị cay nồng đậm đà.Nấu thêm 15 phút cho thịt vịt săn lại, thêm 500ml nước lọc vào. Đun nhỏ lửa khoảng 30 phút. Thêm phần măng xào vào nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp.Thêm hành, mùi tàu rắc đều lên.Thành phẩm
Món vịt xới măng thơm ngon với vịt hơi chua chua của măng cùng thịt vịt thơm ngon, bự ngậy.Bạn bao gồm thể ăn thuộc với bún hoặc cơm.
*
Vịt xáo măng

Vịt om sấu

Thưởng thức món vịt om sấu trong thời gian ngày mưa ngày hè của miền Bắc thì quả là tuyệt vời. Với vị chua thanh của sấu quyện cùng miếng thịt vịt ngọt mềm, béo ngậy.

Nguyên liệu chuẩn bịVịt: 1 – 1,2kg
Sấu bánh tẻ: 5 quảChanh: 3 quảGừng, riềng: 1 củ/loại
Tỏi, hành khô: 2 củ/loại
Hành lá, sả: 3 cây/loại
Mùi tàu, rau củ ngổ: 5g
Gia vị: đường, mắm, bột canh, tiêu.
*
Nguyên liệu có tác dụng thịt vịt om sấu
Các bước thực hiện vịt om sấu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành lá, gừng, sả, hành củ, tỏi,riềng, rau xanh ngổ, hương thơm tàu…bỏ vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.Vịt: rửa sạch, ngâm thuộc giấm với muối khoảng 5 phút để loại bỏ mùi hôi. Rửa sạch và chặt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt vịt

Trộn thịt vịt với các nguyên liệu: 1 thìa mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa gừng cùng hành thô băm nhỏ.Ướp vịt vào thời gian 30 phút.

Bước 3: Xào thịt vịt

Đặt chảo lên bếp, thêm một thìa dầu ăn đun nóng. Khi dầu sôi bạn thêm một thìa hành, tỏi, sả đã băm nhỏ vào phi thơm.Bỏ thịt vịt đã ướp vào chảo, đảo đều tay đến lúc thịt săn lại, dậy hương thơm thơm.

Bước 4: Om vịt

Cho sấu vào nồi cùng thịt. Đổ ngập nước biện pháp mặt thịt 1cm đậy vung. Bật bếp với nhiệt độ lớn để thịt sôi nhanh. Thêm các gia vị 1 thìa bột canh, 1 thìa gừng, 1 thìa xì dầu.Sau 15 phút, bạn hớt bọt cùng bật nhỏ lửa để om trong khoảng 30 phút. Sấu cùng vịt chín mềm thì tắt bếp.Thành phẩm
Thịt vịt om sấu thơm ngon, mềm. Dậy hương thơm thơm của riềng, sả, gừng. Quyện cùng vị nước chua chua, thanh thanh của sấu.Bạn tất cả thể ăn kèm với cơm, bún cũng rất ngon.
*
Vịt om sấu

Vịt nấu giả cầy

Hương vị đặc trưng của món vịt nấu giả cầy với mùi mắm tôm thơm lừng thuộc thịt vịt ngọt thơm dậy mùi sả, riềng. Món vịt này không thể cưỡng lại lúc được thưởng thức trong thời gian ngày đông lạnh giá.

Chuẩn bị nguyên liệu
Vịt: 700gr
Riềng, tỏi, gừng: 1 củ/loại
Mẻ: 3 thìa canh
Mắm tôm: 1 thìa canh
Bột nghê: 10g
Gia vị: đường, hạt nêm, muối
Các bước thực hiện

Bước 1: Ướp vịt

Vịt sau khoản thời gian được rửa sạch, sơ chế để loại bỏ mùi hôi bạn chặt thành miếng vừa ăn.Ướp vịt với những hỗn hợp gia vị: riềng, gừng xay nhuyễn, tỏi, hành thô băm nhỏ, mắm tôm, mẻ, bột nghệ, 1 thìa canh hạt nêm.Ướp thịt trong thời gian 1h để gia vị ngấm đều.

Bước 2: Nấu giả cầy

Đặt nồi lên bếp thêm một thìa dầu ăn nấu sôi lên. Thêm 1 thìa tỏi băm vào phi thơm.Khi tỏi dậy hương thơm bạn đổ thịt vịt đã ướp vào chảo đảo đều tay để thịt săn lại. Sau đó đổ thêm 500ml nước vào nồi để nước bí quyết vịt khoảng 1cm.Khi nước sôi, bạn hạ lửa nhỏ cùng đun thêm khoảng trong vòng 30 phút để thịt được chín mềm.Nước vào nồi còn lấp sấp bạn thêm 1 muỗng canh riềng đã băm nhỏ vào, cùng 1 thìa coffe đường để món giả cầy đậm vị hơn. Sau đó tắt bếp.Thành phẩm
Thịt giả cầy thơm ngon, chín mềm dậy hương thơm riềng, mẻ, mắm tôm.Thưởng thức món vịt giả cầy cùng bún, cơm đều được.

Vịt kho gừng

Với hương vị thơm ngon, cay cay đầu lưỡi là cảm giác khi bạn được thưởng thức món vịt kho gừng. Không mất thừa nhiều thời gian chế biến, nhưng bạn vẫn tất cả món ăn thơm ngon hấp dẫn đến cả gia đình thưởng thức.

Nguyên liệu
Vịt: 700gr
Gừng: 1 củTỏi: 2 củHành tím: 3 củỚt: 1 quảGia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, nước hàng
Các bước chế biến vịt kho gừng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dùng gừng băm nhuyễn cọ xát xung xung quanh bề mặt vịt để loại bỏ mùi hương hôi. Rửa sạch với nước, để ráo cùng chặt miếng vừa ăn.Gừng: cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi.Hành tỏi: tách bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt vịt

Cho thịt vịt vào tô, thêm những nguyên liệu: hành tím, gừng, tỏi đã băm nhỏ vào. Cùng các gia vị như: 1 thìa hạt nêm, 1 thìa coffe tiêu, 1 thìa bột canh nước mắm. Đảo đều những gia vị với vịt.Ướp thịt vịt khoảng trong vòng 30 phút để ngấm đều gia vị.

Bước 3: Kho thịt vịt

Đặt chảo nóng dần lên bếp, thêm 1 thìa canh dầu ăn đun sôi. Khi dầu sôi bạn thêm một thìa hành, tỏi, gừng băm nhỏ vào phi thơm. Cho thịt vịt đã ướp gia vị vào xào săn.Nêm nếm các gia vị: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa nước màu, 1 thìa hạt nêm đảo đều tay. Đổ nước vào đun sôi với lửa to, sau hạ lửa dần dần để vịt được chín mềm.Đun đến cạn bớt nước, nêm nêm tiêu vào với tắt bếp.Thành phẩm
Thịt vịt kho gừng thơm nức mũi với thịt vịt mềm ngọt, cay cay đầu lưỡi với dậy thơm mùi gừng.Thịt vịt ăn kèm cơm trắng thì hao cơm phải biết. Cùng thưởng thức bữa cơm gia đình sum vầy, hạnh phúc.

Vịt nướng

Với lớp da kim cương nâu hấp dẫn, phía bên trong là phần thịt ngọt mềm, phệ ngậy thấm với gia vị đậm đà là cảm giác lúc bạn thưởng thức món vịt nướng. Thuộc vào bếp ngày cuối tuần chế biến món vịt nướng mang lại cả gia đình thưởng thức.

Nguyên liệu chuẩn bịVịt: 1 nhỏ 1,2 – 1,5kg
Mật ong: 10ml
Hành tím, tỏi khô: 2 củSả: 3 cây
Gừng: 1 củỚt: 2 quảRượu trắng: 100ml
Gia vị: muối, bột ngọt, dầu hào, hạt nêm, màu điều
Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế vịt với chanh muối để loại bỏ mùi hôi. Sau đó rửa sạch với nước cùng để ráo.Hành tím, tỏi khô: tách vỏ, rửa sạch với băm nhỏ.

Bước 2: Ướp vịt nướng

Cho các hỗn hợp vào bát gồm: hạt nêm, bột ngọt, đường, muối, hạt tiêu, mật ong và dầu hào mỗi loại 1 thìa canh. Thêm hành, tỏi băm và sả vào trộn đều những nguyên liệu.Dùng chổi phết 1 lượt gia vị lên bề mặt vịt từ trong ra ngoài. Phần domain authority bạn bao gồm thể lấy nĩa nhọn xiên 1 lớp trên da vịt để gia vị ngấm đều qua da.Ướp vịt trong thời gian 30 phút.

Bước 3: Nướng vịt

Bạn tất cả thể sử dụng lu nướng, nướng than hoặc lò nướng chuyên dùng. Với việc có tác dụng tại đơn vị thì nồi rán không dầu hoặc lò nướng là tiện nhất.Bật lò trong 5 phút với nhiệt độ 150 độ C để cân bằng nhiệt độ. Sau đó, bạn đến vịt vào nướng với nhiệt độ 180 độ C vào thời gian nửa tiếng cho vịt chín đều.Sau đó lật mặt vịt, phết 1 lớp nước ướp gia vị mang đến vịt nướng ko bị khô. Tiếp tục bỏ vào lò nướng khoảng đôi mươi phút nữa.Thành phẩm
Thịt vịt thơm ngon hấp dẫn dậy mùi sả, gừng.Món vịt nướng bạn có thể chấm cùng nước tương tỏi ớt góp hương vị trả hảo hơn.

Cách nấu thịt vịt kho tàu

Món thịt vịt kho tàu đượm vị ngọt thanh của nước cốt dừa thuộc thịt vịt mềm ngon. Món ăn này chế biến cũng không thật cầu kì, cùng vào bếp ngay nào.

Nguyên liệu chuẩn bịVịt: 1 nhỏ 1,5 – 2kg
Trứng vịt hoặc trứng cút: 5 quảTỏi, hành khô: 2 củ/loại
Gừng: 1 củỚt tươi: 1 quảNước dừa: 500ml
Nước cốt canh: 1 thìa canh
Gia vị: mắm, muối, đường, bột ngọt
Chế biến vịt kho tàu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vịt sau khoản thời gian làm sạch lông bạn rửa sạch với nước. Sau đó cần sử dụng muối với chanh chà xát lên bề mặt của vịt để loại bỏ mùi hôi. Sau đó rửa sạch với nước, để ráo với chặt miếng vừa ăn.Tỏi, hành khô: tách bóc vỏ, băm nhỏ để riêng biệt từng bát.Gừng: nạo vỏ, băm nhỏỚt: băm nhỏ

Bước 2: Ướp vịt

Cho thịt vịt vào chén cùng những nguyên liệu: tỏi, ớt giã nhuyễn, 1,5 thìa canh muối, một nửa thìa canh bột ngọt, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê nước cốt chanh.Trộn đều hỗn hợp ướp trong 1h đồng hồ để gia vị thấm đều.

Bước 3: Luộc trứng vịt với thắng nước màu

Trứng vịt rửa sạch, luộc chín. Sau đó tách bóc vỏ.Bạn đặt nồi lên bếp, thêm 1 thìa canh đường vào nồi cùng đảo đều. Lúc đường tung chảy chuyển color cánh con gián bạn thêm 200ml nước vào khuấy đều.

Bước 4: Kho thịt vịt

Đổ vịt vào nồi nước màu, thêm 500ml nước cốt dừa nấu sôi. Lúc vịt sôi bạn nhớ hớt bọt để loại bỏ cặn bẩn.Sau 15 phút sôi, bạn vặn nhỏ nước để nước sôi liu riu, thêm trứng vào nồi với kho cùng.Nước cạn, sền sệt bạn thêm 3 thìa súp nước mắm, hạt nêm mang đến vừa ăn.Thành phẩm
Thịt vịt kho tàu thơm ngon, mềm ngon đậm đà.Vị thịt vịt thơm ngon quyện cùng trứng bùi bùi, ngậy ngậy.

Cách nấu vịt kho tiêu

Vịt kho tiêu với mùi thơm hấp dẫn của các nguyên liệu: tiêu, lá quế, hoa hồi, gừng, vỏ quế…Thịt vịt ngon, mềm, ngọt ngọt cùng cà rốt.

Nguyên liệu chuẩn vịVịt: 1 nhỏ khoảng 1,5kg
Rượu trắng: 50ml
Cà rốt: 2 củHoa hồi: 3 cánhỚt: 1 quảTỏi, hành khô: 3 củGừng: 1 củLá quế, vỏ quế: 5g/loạiĐường phèn: 5gr
Hành lá, ngò: 3 cây/loại
Gia vị: dầu ăn, sa tế, xì dầu, tiêu hạt
Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vịt rửa sạch với nước, cần sử dụng 1 thìa bột canh rượu trắng, 3 lát gừng để loại bỏ mùi hương hôi.Rửa sạch vịt, để ráo cùng chặt miếng vừa ăn.

Bước 2: Xào thịt vịt

Bắc chảo tăng cao lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn vào đun sôi với đảo đều tay đến thịt săn lại.Thêm 2 thìa súp rượu trắng, 2 thìa bột canh xì dầu, 2 thìa cafe sa tế vào đảo đều. Nấu 15 phút để gia vị ngấm đều.

Bước 3: Kho thịt vịt

Bắc nồi lên bếp, cho thêm 1 thìa canh dầu ăn vào và đun nóng. Thêm 1 thìa tỏi băm, gừng thái sợi, ớt cắt lát, 50% thìa cafe tiêu, lá quế, hoa hồi, vỏ quế vào xào thơm.Đổ thịt vịt vào hỗn hợp đảo đều tay. Thêm 300ml nước vào mang lại lấp xấp vịt, thêm một thìa canh đường phèn. Khi nước sôi bạn thêm 1 thìa canh xì dầu, cà rốt cắt khúc đậy nắp đun nhỏ lửa 1/2 tiếng để thịt chín mềm.Tắt bếp mang lại vịt kho ra chén bát thêm hành, ngò để thưởng thức.Thành phẩm
Món vịt kho tiêu thơm ngon, đậm đà.Thưởng thức thuộc cơm nóng.

Vịt kho bia

Vịt bao gồm thể chế biến thành nhiều món với hương vị hấp dẫn. Kế bên món vịt luộc, vịt nướng bạn gồm thể đổi vị mang đến cả gia đình với món vịt kho bia. Chắc chắn đây sẽ là món nhậu ko thể nào chê được từ các ông chồng. Tung sở là muốn cất cánh ngay về đơn vị với vợ.

Nguyên liệu chuẩn bị

Thịt vịt: 500gr đã được sơ chế và làm sạch lông
Rượu vang đỏ: 60ml
Bia: 1 lon
Hành lá: 3 cây rửa sạch, thái khúcỚt sừng, hành, tỏi: Mỗi loại 5g
Gia vị: gừng, nước mắm, tiêu, dầu hào, nước màu, nước tương.

Các bước thực hiện vịt kho bia

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dùng rượu, muối với gừng để khử mùi hôi của vịt. Sau đó rửa lại với nước sạch, luộc sơ trong nồi, để ráo cùng chặt miếng vừa ăn.Gừng, hành, tỏi: rửa sạch, đập dập cùng băm nhỏ.

Bước 2: Tiến hành làm cho vịt kho bia

Phi thơm tỏi, hành củ, hành lá với gừng với dầu ăn. Cho vịt vào chảo đảo đều tay để vịt săn thịt lại.Thêm 1 lon bia và gia vị những loại vào đảo đều để thịt vịt ngấm đều gia vị. Sau đó đun lớn lửa 15 phút. Khi nước sôi bạn vặn nhỏ lửa để nước sôi liu riu, thịt vịt chín mềm, nước sền sệt thì tắt bếp.

Thành phẩm

Múc thịt vịt kho bia ra bát, rắc đều hành lá, ớt cùng trộn đều.Thịt vịt chín mềm, vị hơi tê tê nơi đầu lưỡi.

Vịt hầm hạt sen

Vịt hầm hạt sen bổ dưỡng mang lại những bệnh nhân đang điều trị phổi với ung thư. Chỉ với các nguyên liệu hết sức đơn giản, thêm những công đoạn chế biến là bạn đã có thể đổi món mang lại cả gia đình bồi bổ rồi.

Nguyên liệu

Vịt: 1,2 – 1,5kg
Hạt sen tươi: 200gg (đã bỏ vai trung phong sen)Thịt nạc dăm xay nhuyễn: 200gr
Mộc nhĩ, nấm hương: 50g
Hành khô: 2 củGia vị: muối, tiêu

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hạt sẽ đã bỏ trọng điểm sen bạn rửa sạch, sau đó xay nhỏ 100gr hạt sen ra. Phần còn lại thì rửa sạch, để ráo nước.Vịt: sử dụng giấm với muối cọ xát khắp bề mặt da để bỏ mùi hương hôi. Không cần sử dụng phần đầu, cổ, chân để chế biến.Mộc nhĩ, nấm hương ngâm mềm với nước lạnh, rửa sạch, băm nhuyễn.Hành khô: tách bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2: Chế biến vịt hầm hạt sen

Trộn đều các nguyên liệu gồm: thịt xay, hạt sen xay nhỏ, mộc nhĩ, hành khô, nấm hương đã băm nhỏ. Thêm 2 thìa cafe bột canh.Vịt rửa sạch ướp phần gia vị khắp bề mặt của vịt, phần bụng bạn nhồi nhân hạt sen vừa mới trộn phía trên, khâu bụng vịt lại. Để 30 phút để gia vị ngấm đều.Đặt vịt vào nồi, thêm một bát nhỏ nước, 1 thìa bột canh. Bắc nồi lên bếp đun nhỏ lửa để thịt vịt chín mềm. đến hết số hạt sen còn lại vào nồi, đun 10 – 15 phút mang đến hạt sen chín nhừ thì tắt bếp.

Thành phẩm

Thịt vịt chín nhừ, ngọt mềm bự ngậy, quyện cùng hạt sen bùi bùi, ngọt ngọt.Bạn bao gồm thể ăn kèm với bún, cơm.

Vịt xào cay

Mùi thơm của hành, vị cay của ớt thuộc thịt vịt bự ngậy, thơm ngọt là hương vị bạn sẽ được thưởng thức khi làm món vịt xào cay. Thuộc vào bếp để đổi món đến cả gia đình nào, chắc chắn bữa ăn sẽ rất vui vẻ khi cả gia đình được thưởng thức món ăn ngon.

Nguyên liệu chuẩn bị

Thịt vịt: 500gr
Hành tây: 100grỚt chuông đỏ với xanh: 200gr
Hành củ: 3 củGia vị: dầu hào, sate, tương ớt

Cách làm

Bước 1: Sơ chế vịt

Thịt vịt rửa sạch, loại bỏ mùi hôi sau đó lọc bỏ xương lấy phần nạc, thái miếng vừa ăn.Ướp vịt với dầu hào, tương ớt, sa tế trong thời gian 30 phút.

Bước 2: làm cho vịt xào cay

Hành tây rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ớt bỏ hạt, thái miếng nhỏ.Phi thơm hành với dầu sau đó đổ thịt vịt đã ướp gia vị vào xào săn lại.Thêm ớt, hành tây vào xào cùng. Khi các nguyên liệu gần chín bạn nêm nêm gia vị vừa với khẩu vị cả gia đình.

Thành phẩm

Thịt vịt thơm ngon, ngọt thịt hơi cơ tê nơi đầu lưỡi.Dậy mùi hương thơm của hành tây, ớt.

Vịt Roti

Món ăn nghe lạ nhưng mà ăn thì phải gọi là “hết nước chấm” bởi thịt vịt thơm ngon thuộc nước sốt ngọt thanh, lớn ngậy.

Nguyên liệu

Vịt: 50% con khoảng 600g
Ngũ vị hương: 1 thìa
Lá nguyệt quế khô: 2 lá
Gừng, tỏi, hành tím: 2 củ/loại
Nước dừa: 500ml
Nguyên liệu cơ bản: Xì dầu, dầu hào, hoa hồi, ớt bột
Gia vị: đường, nước mắm, tiêu, muối…

Các bước chế biến

Bước 1: Ướp vịt

Vịt sửa sạch, để ráo và chặt miếng vừa ăn.Ướp hỗn hợp gia vịt gồm: ngũ vị hương, gừng, tỏi, hành tím băm nhỏ, xì dầu, dầu hào, ớt bột, hoa hồi, nước mắm, tiêu…Trong thời gian 1h.

Bước 2: rán vịt

Phi thơm hành, tỏi với dầu ăn. Sau đó đổ vịt vào rán nhỏ lửa. Khi da và thịt chuyển tiến thưởng thì thêm 500ml dừa tươi vào. Hạ nhiệt để nước sôi liu riu.Nấu khoảng 1h để thịt vịt chín mềm, nước sền sệt, có màu nâu sậm thì tắt bếp

Thành phẩm

Thịt vịt thơm mềm, phệ ngậy thuộc nước sốt thanh ngọt vị dừa.Món vịt roti ăn kèm cơm thì gọi là tuyệt cú mèo.

Vịt nướng riềng mẻ

Không phải là món vịt nướng như thường lệ. Lần này, với nguyên liệu không giống đi một chút là bạn đã được thưởng thức món vịt với mùi đặc trưng riêng. Không chỉ ngọt từ thịt vịt mà còn quyện hương thơm hương của riềng, mẻ, mắm tôm.

Nguyên liệu

Đùi vịt: 500gr
Riềng xay: 100gr
Mẻ: 45gr
Hành khô băm nhỏ: 2 – 3 củXả thái nhỏ: 2 cây
Mắm tôm: 10gr
Gia vị: mắm, tiêu, muối

Cách làm

Bước 1: Sơ chế vịt

Vịt rửa sạch với muối, để ráo nước. Sau đó lọc lấy phần thịt cắt thành các miếng mỏng.Ướp vịt với các nguyên liệu: riềng, hành khô, mẻ, mắm tôm, muối, nước mắm vào khoảng 30 phút.

Bước 2: Nướng vịt

Đặt vịt đã ướp gia vị vào vỉ nướng, nướng bên trên bếp than mang đến đến khi thịt vịt chín vàng.Lưu ý, yêu cầu quết 1 lớp nước gia vị để thịt ko bị khô, gia vị được ngấm đều.

Thành phẩm

Thịt vịt thơm ngon dậy hương thơm riềng, mẻ, sả với mắm tôm.Bạn có thể ăn kèm với cơm, bún hoặc nhậu với rượu bia cũng ngon ko kém.

Mẹo nhỏ để nấu thịt vịt ngon hấp dẫn hơn

Món thịt vịt thơm ngon hấp dẫn hơn lúc bạn áp dụng một số mẹo dưới đây:

Khử mùi hôi của vịt bằng rượu, giấm với muối. Dùng hỗn hợp chà xát khắp bề mặt domain authority vịt trong tầm 5 phút để loại mùi hăng đặc trưng của vịt.Mỗi công thức chế biến sẽ ướp 1 loại gia vị không giống nhau, với cần ướp từ khoảng 30 phút – 1h. Bạn cần nêm nếm gia vị đúng tỉ lệ.

Xem thêm: Cách Làm Chuồng Heo Thịt? Các Mẫu Chuồng Nuôi Heo Thịt Kiểu Chuồng Nuôi Heo Thịt Chuyên Nghiệp

Trên đây là những nấu thịt vịt ngon. Hi vọng rằng với những phân chia sẻ bên trên đây góp bạn dễ dàng chế biến những món ăn để đổi vị cho các thành viên vào gia đình.