Thịt heo giả khô bò với mùi thơm hấp dẫn đến từ những loại gia vị, từng thớ thịt dẻo dai đậm vị rất rất dễ gây nghiện, khiến cho bạn cứ phải nạp năng lượng hoài không giới hạn được. Thử tập tành có tác dụng ngay món giết thịt kho cho các bạn nhâm nhi nhé!

Nguyên liệu

- làm thịt heo: 1 kg

- Xốt gia vị: 1 gói (Bò Kho - Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona)

- Sả: 60 gr

- Tỏi: 40 gr

- Hành tím: 50 gr

- Gừng: 20 gr

- Ớt: 30 gr

- Đường trắng: 55 gr

- Bột ngọt: 15 gr

- Nước mắm: 15 ml

- Dầu điều: 10 ml

- Bột nghệ: 1 gr

- Bột ngũ vị hương: 7 gr

Thực hiện

Bước 1: 1kg thịt nạc heo lựa phần gồm thớ dài, cắt thịt thành những lát mỏng tanh khoảng 1cm. 60gr sả chia làm 2, đem 30gr phần nơi bắt đầu trắng băm nhuyễn, 30gr phần thân xanh cắt thành từng khúc 5cm cùng đập dập. Băm nhuyễn 50gr hành tím, 40gr tỏi, 30gr ớt, 20gr gừng. Đun một nồi nước sôi, xếp thịt nạc heo vào trụng sơ 30 giây. Tiếp đến chắc dồn phần nước dơ, giữ gìn thịt trong nồi. 

*

Bước 2: bê chảo lại lên bếp, chế nước vào sâm sấp khía cạnh thịt, luộc giết mổ 5 phút bỏ thịt chín. Gắp giết mổ ra để rời ra ở dĩa, thanh lọc nước luộc đến sạch. Thịt để hơi nguội rồi sử dụng chày hoặc búa dần xếp thịt mềm và thớ thịt tơi ra. 

*

Bước 3: Nước luộc thịt sau thời điểm được lọc quăng quật cặn bẩn và bọt bong bóng thì bỏ vô 1 gói bò Kho - xốt gia vị hoàn hảo Barona vào cùng với các nguyên liệu: sả, tỏi, hành tím, gừng, ớt băm, 55gr đường trắng, 15gr bột ngọt, 15ml nước mắm, 10ml dầu điều, 7gr ngũ vị hương, 1gr bột nghệ. Khuấy đông đảo cho gia vị tan.

Bạn đang xem: Cách làm thịt heo giả bò khô

*

Bước 4: cho thịt heo sẽ đập vào nồi nước gia vị, giữ lửa vừa và liên tiếp trở phương diện thịt để tất cả đều được ngấm gia vị. Sau thời điểm nước gia vị cạn ngay gần hết, các bạn gắp làm thịt ra xếp vào khay nướng đã được lót giấy kháng dính, mang lại vào lò vi sóng bật chế độ nướng đem sấy 2 lửa sinh hoạt 120 độ trong khoảng 30-45 phút hoặc đến khi thịt khô lại và đổi màu nâu đỏ như thể khô bò. 

*

Nếu bạn là "fan ruột" của món "khô bò vắt chanh" mà lại ngại chi phí đắt đỏ thì món thịt heo trả khô trườn này chính là giải pháp, vừa bình an vừa ngon mà quality và vẻ ngoài thì lại vô cùng giống khô bò. Giết mổ heo mang khô bò vừa dùng để làm ăn chơi, để tiếp đãi anh em hoặc làm mồi nhậu phần đông được, một giải pháp quá khiếp tế đúng không ạ nào.

Xuân Hương share cùng các bạn 2 biện pháp làm thịt heo giả bò khô dễ làm và dễ thành công, người nào cũng có thể vào phòng bếp làm ngay.

*

Thịt heo giả bò khô để khối vuông

Cách làm thịt heo khô kiểu 1

1. Nguyên liệu

- 1 gói ngũ vị hương,6 dòng hoa hồi,3 thanh quế,3 thảo quả,Bột điều,200ml rượu nếp ngon

- 1kg thịt thăn nạc thăn/ nạc mông - loại có gân (nếu làm cho nhỏ xíu thì chọn một số loại không gân)

- 5 củ sả,1 gừng nhỏ,3 củ tỏi,2 trái ớt (tăng/ sút tùy độ cay),Ớt bột hàn quốc (cho màu đẹp, ít cay), dầu hào, mật ong, nước mắm, đường.

2. Bí quyết làm

- Hồi, quế, thảo quả lấy rang qua cho nổi hương thơm thơm. Kế tiếp ngâm rượu nếp cùng với hoa hồi + quế + thảo trái + bột điều qua đêm, cho đến khi rượu có màu đỏ đẹp, thơm hương thơm là được. (Ngâm các để ở trong tủ lạnh, thời điểm nào làm cho chỉ việc kéo ra dùng, khôn xiết tiện. Để càng lâu, rượu càng thơm).

- thịt nạc thăn thiết lập về rửa sạch hết bọt bẩn. Luộc qua, để nguội, dùng tay xé thành tua hoặc mang búa dần xếp thịt mềm ra tùy thích.

- Sả, gừng, tỏi, ớt tươi lấy xay nhỏ.

- Trộn làm thịt với tất cả hổn hợp gừng, sả, tỏi, ớt đã giã ở trên, mang lại thêm khoảng tầm 3 thìa cơm rượu ngâm quế hồi, thêm một gói ngũ vị hương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước mắm, 1 thìa mặt đường và thìa ớt bột nước hàn (Nêm nếm theo khẩu vị mái ấm gia đình nhé). Bọc kín bằng màng thực phẩm, cho thịt vào tủ rét trong 8 - 10 tiếng bỏ thịt theo lớp ngấm gia vị.

- lúc thịt vẫn ngấm gia vị, cho tất cả thịt với nước các gia vị vào 1 loại nồi nhỏ, đun cho đến khi nước gia vị cạn hết. Đem thịt con quay trong lò vi sóng hoặc nướng trong lò cho đến khi giết mổ khô. Còn nếu như không có, có thể rang trên chảo xếp thịt khô suôn sẻ muốn là được.

*

Cách có tác dụng thịt heo khô phong cách 2

1. Nguyên liệu

- thịt nạc thăn: 1,5kg - 2kg (Chọn phần đầu thăn hoặc giết mông, bao gồm gân càng tốt, thái dọc thớ thịt, rộng bản, độ dày khoảng tầm 2-3cm)

- Sả: 7-8 củ,Tỏi: 4-5 củ,Gừng: 1 củ

- Ớt bột: 3-4 thìa cafe (Tăng/giảm độ cay cho tương xứng với khẩu vị, rất có thể dùng ớt bột Hàn Quốc làm cho màu đẹp lên và cũng không nhiều cay rộng ớt Việt Nam)

- Tương ớt: 2 thìa cơm

- bột canh (gia vị): 1 thìa cơm (Tăng/giảm độ mặn cho phù hợp với khẩu vị)

- Đường: 2 thìa cơm trắng (Tăng/giảm chất ngọt cho phù hợp với khẩu vị)

- Ngũ vị hương: 1/2 gói

- Bột trườn kho (gia vị nấu trườn kho có buôn bán trong hết sức thị): 50% gói

- Màu hạt điều: 1 thìa cơm

*

2. Bí quyết làm

- Gừng, tỏi tách vỏ, giã nhuyễn với một nửa số sả ngơi nghỉ trên. Để cấp tốc hơn các bạn có thể cho vào xay nhỏ.

- ½ địa điểm sả còn sót lại rửa sạch, đập dập.

- giết thăn thái dọc theo thớ thịt. Thớ giết thịt càng nhiều năm thì khi có tác dụng càng rất đẹp mắt. Cọ qua nước sôi cho sạch đẹp hết bụi bờ và mùi hôi. Sau đó, bắc chảo nước xâm xấp phương diện thịt, luộc đến chín tới. Khi chín, vớt thịt ra, giữ giàng nước.

- Trộn tất cả gừng, tỏi, sả đã giã nhuyễn cùng với sả đập dập với số các gia vị ở bên trên (đường, bột canh, tương ớt, ớt bột, ngũ vị hương, gia vị trườn kho, ½ thìa màu hạt điều) vào trong nồi nước luộc.

- Thịt sau thời điểm luộc rất có thể để nguyên miếng hoặc xé dọc thớ giết thịt thành hầu hết sợi nhỏ tuổi và dài.

- bắc nồi nước dùng đã hòa gia vị ở bên trên lên bếp, đổ địa điểm thịt đang xé hoặc để miếng vào, đun nhỏ tuổi lửa cho đến khi nước cạn khô hết, các gia vị thấm hồ hết vào thịt.

Xem thêm: Công Thức Tính Thời Gian Hoàn Vốn Của Dự Án, Thời Gian Hoàn Vốn Là Gì

- Trộn nốt ½ thìa bột điều sót lại vào, đảo đều tay. Cuối cùng, sấy khô thịt bằng lò nướng hoặc vi sóng. Nếu không có lò nướng hoặc lò vi sóng, hoàn toàn có thể đổ giết thịt vào chảo phòng dính, sao thô như làm cho ruốc.