Món thịt con heo sốt cà chua thơm ngon, mùi vị đậm đà, hơi chua chua ngọt ngot dùng với cơm khôn xiết ngon đấy. Cùng vào bếp triển khai ngay món này nhé.

Bạn đang xem: Cách làm thịt sốt cà chua

Vị ngọt từ thịt hòa quấn với vị quả cà chua tươi non sẽ khiến cho bạn phải mê mệt ngay từ thời gian nếm thử. Song những vật liệu rẻ tiền, tuy vậy giá trị dinh dưỡng cũng khá tuyệt đạm từ thịt cùng vitamin trường đoản cú cà chua khiến cho bạn yêu cầu thổn thức đấy. Chỉ với 20 phút thực hiện cùng nguyên liệu dễ dàng là bao gồm món thịt lợn sốt cà chua vô cùng ngon cơm.

1 cách làm giết thịt băm sốt cà chua

Thịt heo băm sốt cà chua

Nguyên liệu


Hành tím
Hành lá với rau mùi

Cách làm cho thịt heo băm nóng cà chua

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

giết thịt heo sau khoản thời gian mua về các bạn rửa sạch với nước muối hạt pha loãng, rồi đem xắt miếng vừa ăn. Đối với thịt con heo thì bạn cũng có thể dùng thịt nạc thăn hoặc thịt ba chỉ pha chút ngấn mỡ cũng ngon không thua kém đấy.

Tham khảo:Bí quyết phân biệt 8 loại thịt heo chuẩn cho bữa ăn ngon

cà chua đem rửa sạch mát rồi thái múi cau. Hành lá và rau ngò cắt gốc rửa sạch rồi thái nhỏ, hành tím tách bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

Tham khảo:Nên chọn quả cà chua đỏ tuyệt vàng?

Bước 2 Ướp thịt

làm thịt heo sau khi thái miếng vừa ăn uống thì đã tạo ra tô rồi ướp cùng ⅓ thìa hạt nêm, ⅓ thìa bột ngọt, ½ thìa nước mắm, ½ thìa dầu hào, trộn đều hương liệu gia vị và ướp thịt trong khoảng 10-15 phút đổ thịt được thâm nhập đều gia vị hơn.

Bước 3 nấu thịt heo sốt cà chua

Đầu tiên mang lại chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn, bật bếp và làm cho nóng dầu ăn, tiếp nối cho ½ phần củ hành tím băm nhỏ sẵn vào và phi thơm.

Tiếp đó cho thịt đã ướp sẵn vào xào đến chín đều, rồi bỏ thịt theo lớp ra tô nhằm riêng.

sử dụng tiếp chảo vừa xào thịt, cho thêm một thìa dầu ăn lẫn phần hành tím băm nhỏ nhuyễn còn sót lại phi thơm và cho chỗ cà chua thái sẵn vào xào. Vặn vẹo lửa bé dại và nêm nếm thêm một chút hạt nêm vào xào cho đến khi quả cà chua chín mềm.

trong lúc đun các bạn cho thêm một lượng nước vào cho quả cà chua mau nhừ, khi sôi lại chúng ta cho giết thịt vào sẽ xào chín vào hòn đảo đều và rim chung khoảng chừng 5 phút.

sau đó bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn uống rồi tắt bếp.

Thành phẩm

loại trừ thịt ra bát tô rồi tô điểm thêm hành lá cùng rau ngò thái sẵn lên trên. Giờ thì bới thêm một chén cơm nóng để ăn với thì liệu có còn gì khác tuyệt bằng. đông đảo ngày đi làm về muộn ví như phải bào chế những món ăn uống khá mong kỳ sẽ tương đối mệt nên không nào? Đây hẳn là món ăn cứu cánh cho đông đảo hôm vội vàng đấy. Chúc các bạn thành công.

Thịt bò băm sốt cà chua

Nguyên liệu


200g thịt trườn băm
2 quả cà chua
Tỏi, hành tây

Cách làm thịt trườn băm sốt cà chua

Bước 1 Sơ chế với ướp thịt

Thịt trườn băm sau thời điểm mua về thì chúng ta rửa sạch, nhằm ráo. Sau đó ướp vào 1 muỗng coffe muối, 2 muỗng coffe dầu ăn. bạn ướp gia vị khoảng chừng 15-20 phút mang đến thấm vị.

Sơ chế với ướp thịt

Bước 2 Sơ chế cà chua

quả cà chua rửa sạch cho vào nồi nước sôi luộc. Thấy quả cà chua mềm thì vớt ra để nguội, lột vỏ, quăng quật ruột cà rồi cắt hạt lựu.

Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Hành tây bạn cũng tách bóc vỏ, cắt song rồi giảm nhỏ.

Sơ chế cà chua

Bước 3 có tác dụng thịt trườn băm sốt cà chua

Bắc 1 cái chảo lên bếp, đến dầu ăn uống đợi sôi thì mang đến tỏi vào, phi thơm vàng. kế đến cho hành tây vào xào, xào khoảng chừng 1 thời điểm thì cho quả cà chua vào. Thấy cà chua mềm thì phân phối 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng coffe lá oregano, hòn đảo đều.

ở đầu cuối thêm trườn vào xào đến khi bò chín thì tắt bếp. Hoàn toàn có thể nêm thêm hương liệu gia vị cho vừa miệng.

có tác dụng thịt bò băm sốt cà chua

Thành phẩm

Thịt bò băm sốt cà chua thơm ngon solo giản, dễ làm tại nhà. Các bạn có ăn với món này với mì ý, cơm trắng nóng cũng tương đối tuyệt đấy. Hãy trải nghiệm luôn nhé!

Thịt bò băm sốt cà chua

2 phương pháp làm giết mổ viên nóng cà chua

Nguyên liệu


4 trái cà chua
Hành tím, tỏi

Cách làm thịt viên sốt cà chua

Bước 1 Ướp cùng sơ chế giết mổ bò

giết thịt bò sau thời điểm mua vè thì chúng ta rửa sạch, bỏ thịt theo lớp bò vào đánh rồi thêm 4 tép tỏi, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 50% muỗng canh nước mắm, 1 muỗng nhỏ canh nước tương, 1 muỗng canh đường, một không nhiều tiêu. Trộn hầu hết ướp khoảng chừng 30 phút.

kế đến bạn sử dụng bao nilon vo thịt bò thành từng viên. Bạn bắc chảo lên bếp, thêm 1 không nhiều dầu rồi mang đến từng viên trườn vào áp chảo cho đến khi thịt chín.

Ướp và sơ chế làm thịt bò

Bước 2 làm cho sốt cà chua

Cà chua sau khi mua về rửa sạch, quăng quật cuống, cắt nhỏ tuổi vừa ăn.

các bạn lấy chảo không giống bắc lên bếp để gia công sốt cà chua. Cho dầu vào ngóng sôi rồi mang lại hành tím vào phi thơm.

sau đó cho quả cà chua vào, nêm 1 muỗng nhỏ canh tương cà, 1 muỗng cà phê đường, 1 chén bát nước soup gà rồi hoàn toàn có thể nêm thêm hương liệu gia vị cho vừa miệng.

làm cho sốt cà chua

Bước 3Làmthịt trườn băm sốt cà chua

cuối cùng cho phần nước nóng này vào trong chảo thịt bò đã làm, để lửa nhỏ tuổi đến khi nước sệt lại thì tắt bếp.

làm cho thịt viên sốt cà chua

Thành phẩm

làm thịt viên sốt cà chua đơn giản, dễ thực hiện tại nhà. Giết thịt bò bám mùi thơm đặc trưng hòa quyện cùng vị sốt quả cà chua ngon ngọt. Bạn có thể ăn kèm món này với cơm trắng là chuẩn chỉnh không đề xuất chỉnh đấy!

làm thịt viên sốt cà chua

Tham khảo:3 bí quyết làm giết thịt viên sốt quả cà chua ngon, bửa dưỡng, dễ làm tại nhà

3 cách làm giết mổ băm trứng sốt cà chua

Nguyên liệu


Thịt băm: 300g
Trứng gà: 3 quả

Cách có tác dụng thịt băm trứng sốt cà chua

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn cho trứng gà đến vào chén bát đánh tan, nêm vào1/2 muỗng cafe nước mắm, đánhbông trứng rồi nêm thêm 1/2 muỗng coffe dầu ăn1 thìa cà phê nước lọc rồi đánh hồ hết tay chô các thành phần hỗn hợp đều.

cà chua rửa sạch, vứt cuống sau đó cắt nhỏ. Hành tím bạn tách bóc bỏ vỏ rồi thái theo từng lát mỏng. Hành lá bỏ rễ đi và các cọng héo úa, rửa sạch sẽ rồi cắt nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 làm thịt băm trứng nóng cà chua

cho 2 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, tiếp nối cho hành vào phi thơm. Tiếp theo cho cà chua, giết thịt băm vào xào phần nhiều tay. Tiếp nối nêm vào một nửa muỗng coffe bột nêm.

khi thấy thịt và quả cà chua chín mượt thì thêm trứng vào, đảo đều cho đến lúc trứng chín thì nêm nếm lại lần nữa. ở đầu cuối thêm hành lá vào chờ thêm 10 giây rồi tắt bếp

có tác dụng trứng nóng cà chua

Thành phẩm

Chỉ gồm 10 phút trổ tài là bạn đã có ngay món làm thịt băm trứng nóng cà. Đây là một gợi ý tuyệt vời nếu như bạn không biết làm những gì cho bữa ăn gia đình. Món ăn đơn giản dễ dàng nhưng vô cùng té dưỡng, hãy vào nhà bếp và trổ tài ngay lập tức nhé!

giết mổ băm trứng nóng cà chua

hầu hết ngày đi làm việc về muộn nếu phải chế tao những món nạp năng lượng khá cầu kỳ sẽ khá mệt nên không nào? Đây hẳn là món ăn cứu cánh cho phần đa hôm vội đấy. Chúc bạn thành công.

Thịt sốt quả cà chua là món ăn thơm ngon, hấp dẫn, thường lộ diện trong mâm cơm của mái ấm gia đình Việt. Vào bếp cùng Vin
ID với trổ tài cùng với cách làm cho thịt nóng cà chua ngọt ngon, mê mẩn tiếp sau đây nhé!


1. Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt heo: 300gr (nên chọn thịt nạc hoặc tía chỉ)Cà chua: 4 trái
Hành tím
Hành lá, rau mùi
Gia vị phải dùng: Nước tương, nước mắm, dầu hào, phân tử nêm, dầu ăn,…
*
Nguyên liệu làm món thịt sốt cà chua

Mẹo chọn thịt heo tươi ngon

Thịt heo ngon sẽ sở hữu màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt, phần mỡ chảy xệ có màu trắng trong khá ngà ngà.Nên lựa chọn thịt có độ đàn hồi tốt, ấn thử ngón tay lên thịt không tồn tại vết lõm.Để có món làm thịt sốt quả cà chua ngon, nên mua miếng thịt không quá cứng cũng không biến thành nhão, thớ giết săn, sờ vào không trở nên nhớt làm việc bề mặt.

Mẹo chọn cà chua hảo hạng

Nên chọn số đông quả quả cà chua có form size vừa phải, hình dáng tròn trịa, vỏ căng bóng, không biến thành dập hay gồm vết xước. Cà chua ngon thường có red color pha chút xoàn hoặc màu đỏ có chút xanh. Không nên mua cà chua có red color bắt mắt, khôn xiết đồng đông đảo nhưng màu ko được tự nhiên và thoải mái vì rất có thể nó đã có được phun dung dịch kích chín.

2. Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo rửa sạch sẽ với nước muối bột pha loãng rồi xả lại cùng với nước, nhằm ráo. Thái giết mổ thành miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá, rau xanh mùi giảm gốc, cọ sạch, thái nhỏ.Hành tím băm nhuyễn.

3. Công việc làm thịt nóng cà chua

Bước 1: Ướp thịt

Ướp thịt con lợn với ⅓ muỗng phân tử nêm, ⅓ muỗng bột ngọt, ½ muỗng nước mắm, ½ thìa dầu hào rồi trộn đều.Ướp trong vòng 10 – 15 phút cho thịt heo ngấm đa số gia vị.
*
Ướp thịt trong tầm 10 – 15 phút bỏ thịt ngấm gần như gia vị

Bước 2: triển khai nấu giết thịt heo nóng cà chua

Đặt chảo lên phòng bếp cùng với 2 thìa dầu ăn, làm cho nóng dầu, đến ½ phần hành tím vào phi thơm.Cho thịt đã ướp trước đó vào xào đến lúc thịt chín đều, buông bỏ thịt ra tô để riêng.Dùng lại chảo vừa xào thịt, cho vào 1 thìa dầu ăn, làm cho nóng dầu, phi thơm phần hành tím còn lại.Cho quả cà chua vào xào, thêm vào một ít nước, nấu đến khi quả cà chua chín mềm.Đổ giết vào xào thông thường với cà chua khoảng 5 phút.Nêm nếm lại hương liệu gia vị cho vừa ăn, rắc hành lá, rau mùi lên là trả thành.

Xem thêm: Cách bật design ideas trong powerpoint 2019, cách bật design ideas trong powerpoint 2016

*
Sốt thịt với cà chua

4. Thành phẩm

Thịt sốt cà chua với hương vị thơm ngon, color bắt mắt, lại dễ dàng làm chắc chắn sẽ là việc lựa chọn tuyệt đối hoàn hảo cho phần lớn ngày bận rộn.

*
Thành phẩm là món thịt sốt cà chua thơm ngon, bắt mắt

5. Giải đáp: Thịt nóng cà chua bao nhiêu calo?

Theo nghiên cứu, 100gr nước sốt quả cà chua chứa khoảng tầm 40 calo, 100gr thịt heo chứa khoảng 242 calo. 

Như vậy, món thịt con lợn sốt quả cà chua với cách làm ở bên trên sẽ hỗ trợ khoảng 800 calo cho tất cả gia đình. 

Hy vọng cùng với những share trên đây, các bạn sẽ thành công với cách làm thịt sốt cà chua ngon ngọt nhằm đổi vị cho tất cả nhà. Đến ngay cửa hàng Vin
Mart hoặc truy vấn app Vin
ID nhằm mua vật liệu tươi ngon, đạt chuẩn chỉnh bạn nhé!