Đối với những người dân miền Tây, chỉ với một trong những phần thịt rắn, bọn họ đã hoàn toàn có thể được làm cho nên rất nhiều món nạp năng lượng khác nhau. Lúc này hãy thuộc Bách hóa XANH xem demo thịt rắn có thể chế biến thành những món ngon làm sao nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu thịt rắn với gà

Thịt rắn từ tương đối lâu đã được biết đến với phần đông giá trị dinh dưỡng đặc trưng cao, mang những protein, chất béo, canxi và phốt pho hữu dụng cho sức khỏe con người. Chắc rằng vì vậy, mặc dù cho là động đồ hoang dã và gồm nọc độc (với một trong những loài), giết mổ rắn vẫn được người dân ta xếp vào một số loại “thực phẩm”, xuất hiện trong những bữa ăn.

Trong bài viết dưới đây, Bách hóa XANH xin liệt kê 10 món ăn ngon được chế biến từ nhiều loại thịt này để chúng ta có thêm những gợi ý hữu ích nhé.

1 Rắn hổ hành nấu cháo đậu xanh

Món ăn thứ nhất trong danh sách là 1 món cháo, quen thuộc nhưng được sản xuất cùng giết mổ rắn hổ hành (có thể dùng các loại rắn khác tuy vậy hổ hành được coi là ngon nhất nhằm nấu với cháo).

Trong khi bát cháo gạo thơm ngon, thuộc với phần nhiều hạt đỗ xanh vàng hầu như dậy mùi thơm hấp dẫn, thì giết mổ rắn ngọt thanh, thêm chút hành ngò nêm nếm. Vớ cả tạo cho một hương vị đồng quê khó khăn cưỡng. Món này khôn xiết thích hợp cho những người đang có sức khỏe yếu, cần bổ sung dưỡng hóa học và hồi phục năng lượng.

2 Rắn dồi

Dồi rắn là giữa những món đặc thù nhất của vùng Tháp Mười Bông Sen. Làm thịt rắn băm nhỏ, nêm thêm tiêu, bột ngọt, hành sả, rồi lưu ý phần da rắn sẽ lột trước đó.

Dồn cho đến khi phần domain authority căng tròn, sau đó buộc kín đáo hai đầu là có thể đem đi chế biến. Với món ăn uống này, các bạn có thể chọn cách hấp, nướng hoặc chiên phần đông được, nhưng nhớ rằng phải ăn kèm với các loại rau củ sống như tía tô, xà lách new tròn vị nhé.

3 Rắn cuốn lá lốt nướng

Được nhiều người yêu chuộng bởi món này hoàn toàn có thể được làm từ thịt của tương đối nhiều loại rắn không giống nhau. Lúc mua rắn về bạn chỉ cần làm sạch, lóc xương lấy thịt, loại bỏ đi phần da với ruột.Sau đó, băm nhỏ với ngò gai, sả nêm và nếm chút gia vị cho dậy mùi thơm giống như như trườn lá lốt là được.

Kết hợp với những miếng lá dấu to xanh, rồi lấy nướng hoặc chiên, bạn sẽ có ngay một món ăn uống thơm khói khôn xiết hấp dẫn.

4 Rắn xào xả ớt

Với món này, giết mổ rắn lúc được khử bỏ mùi tanh, rửa không bẩn thì cắt thành từng khúc nhỏ, ướp thông thường với các gia vị quen thuộc như hạt nêm, ớt sả băm nhuyễn, nước mắm, bột ngọt.

Sau kia bắc lên chảo xào cùng với hành cùng tỏi, phần thịt rắn vẫn săn lại, cho tới khi phần sả ngả sang xoàn thì tắt bếp là được. Với mùi vị thơm nồng của sả ớt, món này chắc chắn là sẽ rất chuyển cơm đấy.

5 Rắn kho tương

Thịt rắn, nước cốt dừa tươi, với tương hột là 3 vật liệu chủ chốt làm cho món ngon này. Giết rắn sau khi được gia công sạch với ướp với các gia vị thân quen sẽ được xào nhanh để săn lại. Tiếp nối thì dùng các thành phần hỗn hợp nước dừa và tương hột nhằm đun cho đến khi sệt lại. Các bạn sẽ ngất ngây trước mùi mừi hương vô cùng kích phù hợp vị giác.

Sở dĩ tuyển lựa nước dừa, là sẽ giúp đỡ khử thêm mùi tanh tanh của giết thịt rắn, lại góp món ăn thêm đậm đà, ngọt thanh hơn. Món ăn này có chức năng ổn định đường huyết, hữu ích cho thận và ngon hơn kết phù hợp với các một số loại rau sống.

6 Rắn nướng muối hạt ớt

Đây là một món ăn kha khá dễ làm và đôi khi cũng là chọn lựa mồi nhậu ngon lành cho những bác nông dân. Chúng ta chỉ yêu cầu ướp giết thịt rắn với muối hạt ớt rồi rước nướng. Trong những lúc nướng quét thêm muối ớt lên.

Khi chín, giết rắn sẽ sở hữu được sự hòa quyện giữa ngọt thanh của phần thịt, mặn mặn của muối với cay nồng của ớt. Mặc dù nhiên, món này có thể sẽ là một thử thách lớn so với những ai chưa quen vì để triển khai món này, bạn chỉ yêu cầu cắt đầu rắn, tẩy mùi tanh bởi sả rồi nướng nguyên con.

7 Rắn xé phay

Đây là 1 trong món ăn rất kích thích vị giác vì chưng hương vị chua chua, ngọt ngọt, thường được dùng như một món gỏi khai vị trong số bữa ăn ở miền Tây. Thịt rắn sau khoản thời gian được hấp chín với nước hầm xương sẽ trở cần ngọt cùng mềm hơn.

Sau này được xé thành từng miếng nhỏ, rồi trộn tầm thường với hành tây, rau răm giảm nhuyễn. Kế đến rưới các thành phần hỗn hợp nước chanh, muối, đường, bột ngọt lên trộn đông đảo và dìm trong vài phút là bạn đã có ngay một món nạp năng lượng hấp dẫn.

8 thô rắn nhấm rượu

Người dân vùng Tam Nông, Đồng Tháp hẳn đang quá thân quen với món ăn uống này vị nơi đây thường có rất nhiều sông, hồ, là môi trường sinh sinh sống lý tưởng mang đến loài rắn bông súng, rắn trun - lắp thêm nguyên liệu tuyệt vời để làm món thô rắn.

Thịt rắn sau khi được làm sạch đem phơi khô, sau đó hoàn toàn có thể nướng hoặc cừu giòn phần nhiều được. Vị ngon đậm đà, dịp dai, thời gian mềm là một món nhấm thiết yếu chê vào đâu được của các chú nông dân.

9 Lẩu rắn hầm sả

Món nạp năng lượng bổ chăm sóc này thực ra lại rất đơn giản làm. Thịt rắn sau thời điểm được xử trí đem luộc mang lại chín rồi xào sơ. ở đầu cuối cho vào trong nồi nước dừa tươi nấu cho đến khi sôi nước, thêm các loại vật liệu cơ bản như đường, phân tử nêm, muối, vài sả tươi đập dập với đợi tính đến khi thịt mềm là vừa ăn.

Bạn cũng rất có thể cho thêm vài ba lát gừng nhằm thêm phần nóng bụng. Mùi thơm rất kích thích một mực sẽ thỏa mãn nhu cầu những thực khách khó chịu nhất. Các ngày lạnh hay ngày mưa rả rít, ngồi nhâm nhi lẩu rắn hầm sả thì còn điều gì khác bằng!

10 Rắn xào rau ngổ

Đây lại là một trong những món nạp năng lượng khác rất phù hợp trong các bữa cơm mái ấm gia đình bởi sự thơm ngon mà lại không khó để chế biến. giết mổ rắn được xào cùng với sả, ớt rồi nếm nếm mặt đường muối, khi sả chuyển sang xoàn thì mang đến rau ngổ (hay còn được biết đến như ngò ôm) vào tiếp.

Cuối thuộc hòa phổ biến nước cốt dừa vào món ăn uống xào thêm tí đến thấm với giết rắn là tắt bếp được. Được biết, món này đang còn được tăng lên hương vị khi dùng chung với chén bát nước mắm ớt chua ngọt nữa đấy.

Nhìn phổ biến thịt rắn là một món nạp năng lượng không phải người nào cũng có thể ăn được, bởi vẻ vẻ ngoài của chúng, song, một khi sẽ nếm thử, tất cả thể bạn sẽ hiểu được vì sao loại thực phẩm đó lại được rất nhiều người dân vùng sông nước ưa chuộng.

Trên đó là 10 món ăn uống làm trường đoản cú thịt rắn mà Bách hóa XANH gửi cho bạn. Mỗi món ăn đều phải sở hữu hương vị ngon riêng biệt và cân xứng với những thực trạng khác nhau. Hi vọng bạn đã có thêm hồ hết lựa lựa chọn cho bữa tiệc và trải nghiệm độ ẩm thực đa dạng của mình.

Chắc hẳn đều ai từng ghé qua miền Tây, cũng trở thành được trải nghiệm các món ăn dân dã và đậm chất sông nước. Trong số ấy phải nhắc tới món lẩu rắn thuốc bắc – đấy là đặc sản tại miền Tây. Vì rắn không phải là động vật dễ gặp, mà lại chỉ có dịp nào đó các bạn mới rất có thể thưởng thức món này. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu tìm phát âm về cách làm cho lẩu rắn thuốc bắc, thì nội dung bài viết này sẽ giúp bạn có tác dụng điều đó. Chắc chắn là đây đã là món ăn uống mới, đổi khác khẩu vị cho gia đình mà bạn nên thử.


1. Điểm rất nổi bật của món lẩu rắn dung dịch bắc

Nước ta là 1 nước có rất nhiều bạn bè dân tộc. Chính vì vậy sẽ có không ít nền văn hóa ẩm thực thực đa dạng và quan trọng khiến cho phần nhiều thực khách hàng bị tuyệt hảo với hầu như món ăn đặc sản hiếm gồm khó tìm. Từ những món ăn uống chế biến bằng côn trùng, cho tới bò gần cạnh với mùi vị không thể nhầm lẫn ở chỗ nào sẽ khiến bạn cùng nhớ mãi.

Rắn là trong số những đặc sản của miền Tây sông nước, được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt là khi nói đến rắn, thì không thể nào vứt qua những món lẩu. Từ bây giờ chúng ta hãy thuộc vào nhà bếp để tiến hành cách làm cho lẩu rắn thuốc bắc đậm chất miền Tây thơm và ngon nhé.

*
Điểm khá nổi bật của món lẩu rắn thuốc bắc

Như đã reviews ở trên, lẩu rắn thuốc bắc là món vô cùng danh tiếng tại miền Tây. Nếu như bạn từng được hưởng thụ món ăn uống này, chắc chắn sẽ ý muốn ghé lại trên đây để thưởng thức lần 2. Mặc dù giờ đây, chúng ta có thể làm món ăn này ngay tại nhà mà không cần thiết phải đi mang đến tận miền Tây.

Có lẽ bạn sẽ rất sợ khi nói đến rắn, nhiều khi không dám nạp năng lượng thịt rắn. Mọi món lẩu rắn dung dịch bắc ăn vào những ngày trời lạnh, thì chắn chắn chắn bạn sẽ có cái nhìn khác. Tôi bảo vệ rằng, các bạn sẽ bị lôi cuốn bởi mùi vị của nó. Cách làm cho lẩu rắn thuốc bắc cũng không quá khó, nguyên vật liệu cho món nạp năng lượng này cũng không quá cầu kỳ. Vậy nên chúng ta hoàn toàn rất có thể tự tay làm món nạp năng lượng này cho mái ấm gia đình mình hoặc là để tiếp một vị khách sệt biệt.

Theo quan niệm trong tử vi và trung ương linh rắn là 1 trong những loài động vật hoang dã mang hết sức nhiều chân thành và ý nghĩa linh thiêng. Các nơi trên thế giới họ còn cúng rắn có tác dụng thần. Bởi vì vậy nhiều người dân tin rằng, món nạp năng lượng từ rắn này sẽ đem lại may mắn thậm chí là là một quyền lực mạnh mẽ. Vậy hãy thuộc tôi làm cho lẩu rắn thuốc bắc này nhé.

2. Hướng dẫn giải pháp làm lẩu rắn dung dịch bắc

*
Hướng dẫn cách làm lẩu rắn dung dịch bắc

Bên cạnh món lẩu rắn mồng tơi, lẩu rắn hầm sả, thì lẩu rắn thuốc sắc hay còn được gọi là lẩu rắn con gà nấu dung dịch bắc cũng chính là món ngon được chế biến từ làm thịt rắn nhưng mà bạn không nên bỏ lỡ. Vật liệu và cách chế tao món nạp năng lượng này sẽ được cửa hàng chúng tôi giới thiệu bên dưới đây:

2.1. Nguyên liệu chuẩn bị cho phương pháp làm lẩu rắn dung dịch bắc: 4 tín đồ ăn

Đầu tiên bạn chuẩn bị 1kg – 2kg rắn ( nếu bạn muốn ăn nhiều hơn sơn hoặc có rất nhiều người ăn hơn nữa thì có thể linh động trong việc sẵn sàng rắn).Bạn chuẩn bị một nhỏ gà kê trống hoặc mái tùy theo sở thích. Tuy nhiên Gà trống sẽ có độ giai giòn hơn con gà mái. Con nhà này tầm khoảng 1kg đến 2 kg.
*
Nguyên liệu chuẩn bị cho phương pháp làm lẩu rắn thuốc bắc: 4 tín đồ ăn
Tiếp mang đến bạn sẵn sàng 200g hạt sen, 2 gừng tươi, 300 gam rau củ ngải cứu, 300 ml nước dừa tươi, cùng 100 ml rượu gạo trắng rơi vào thời gian 28 – 35 độ.Gia vị thuốc bắc có có: hãng apple Tàu khô (5 – 6 quả), Đường quy (1 củ), Thục địa (2 -3 quả), hạt Ý dĩ (1 thìa cà phê), Đẳng Sâm (1 củ), Kỷ tử (6 – 7 quả).Bên cạnh đó những gia vị như: Nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt, bột canh, hạt tiêu,… cũng là vật liệu không thể thiếu.

2.2. Biện pháp sơ chế nguyên liệu

Rắn sau khoản thời gian mua về chúng ta đem cắt tiết chặt đầu loại bỏ hết phần nội tạng, rửa không bẩn lại với rượu trắng với gừng để thải trừ hoàn toàn một đợt nữa mùi tanh cũng giống như làm sạch. Kế tiếp chắc giết mổ rắn thành các khúc nhỏ tuổi vừa ăn.

*
Cách sơ chế nguyên liệu

Gà thì bạn nên chọn chọn loại đã làm thịt rắn để rất có thể tiết kiệm thời hạn sơ chế, hoặc không phương diện cũng có thể để thịt gà như bình thường. Rửa sạch thịt kê rồi dùng muối hoặc giấm để sa thải mùi hôi trên da gà, sau đó cho thịt kê thành khúc vừa ăn.

Các gia vị thuốc bắc thì bạn đem rửa sạch với nước sôi vớt ra để vào rổ mang lại ráo nước để hương vị rất có thể phát huy tối đa. Giải cứu các bạn Nhật cho phần lá già cùng phần cuống cọ sạch và cũng nhằm ráo nước.

Hạt sen thì các bạn bỏ đi phần trọng tâm Sen mặt trong, chỉ đem phần phần nhân mặt ngoài. Tiếp kia ngâm vào nội địa ấm khoảng chừng 30 phút đến 1 tiếng nhằm hạt Sen nở rồi luộc qua với nước trong khoảng 5 – 7 phút. Sau khoản thời gian sơ chế kết thúc thì cùng tôi bắt tay vào cách làm cho lẩu rắn dung dịch bắc thôi.

2.3. Cách làm lẩu rắn thuốc bắc 

*
Cách làm cho lẩu rắn thuốc bắc

Sau khi chúng ta đã sơ chế các vật liệu trên, thì bạn có thể chuyển sang cách chế biến những nguyên liệu, nhằm thành món lẩu rắn dung dịch bắc. Chỉ cần phải tiến hành theo quá trình dưới đây thì chắc chắn rằng sẽ gồm một món lẩu rắn dung dịch bắc vô cùng ngon.

Bước 1: giết mổ rắn sau khi đã chính sách thì bạn hãy cho vào tô với 2 thìa hạt nêm 1 thìa con đường và đôi mươi ml rượu trắng vào và ướp trong khoảng 30 phút. Để giết mổ rắn rất có thể ngấm được gia vị. Gà chúng ta cũng ướp hương liệu gia vị với 2 thìa hạt bắt buộc và 1 thìa gia vị mì chính với thời gian 30 phút.
*
Bước 1: chúng ta ướp thịt rắn với thịt con gà như hướng dẫnBước 2: chúng ta đặt chảo lên bếp, mang đến 2 thìa dầu lấn sâu vào đến lúc sôi và bỏ thịt rắn đã ướp trước đó ở bên trên vào xào lăn. Cho tới khi thấy giết rắn chuyển sang màu xoàn thì tắt phòng bếp múc giết mổ rắn ra đĩa.
*
Bước 2: bạn xào lăn giết thịt rắn sau khoản thời gian đã ướpBước 3: tiếp sau thịt gà các bạn cho vào xào lăn giống như thịt rắn, cho đến lúc thịt săn lại bên ngoài da con gà hơi ngả thanh lịch màu kim cương thì bạn chi ra đĩa.
*
Bước 3: bạn xào lăn thịt con gà như giết mổ rắnBước 4: thuốc bắc chúng ta cho vào nồi cùng rất 2,5 lít nước mang đến lên bếp đun cho đến khi sôi, thì xếp thịt rắn và thịt gà đã xào lăn vào hầm trong vòng 35 mang lại 50 phút. Tiếp theo sau bạn đến hạt sen với 10 ml rượu trắng sót lại vào hầm cùng, nêm nếm các gia vị cho vừa miệng.
*
Bước 4: dứt xong phương pháp làm lẩu rắn thuốc bắc

Nếu bạn có nhu cầu tạo sáng đến nồi lẩu, thì chúng ta cũng có thể dùng thêm 2 thìa bột năng để tạo độ sánh trộn với nước trong một chiếc nhỏ dại rồi đổi thư thả vào nồi. Vừa đổ bột năng, bạn vừa khuấy mọi tay cho 1 nồi lẩu tất cả độ sánh gần như và rất đẹp mắt.

Xem thêm: Cách luộc thịt bằng lò vi sóng ngon ngọt, đơn giản, cách hấp thịt ngọt ngon dễ dàng bằng lò vi sóng

Đây là cách chế tao lẩu rắn thuốc sắc vô cùng tẩm bổ của huets.edu.vn, bạn nên trải nghiệm món ăn này lúc còn nóng đang thơm ngon, cũng tương tự thịt sẽ không biến thành tanh. Hi vọng với những chia sẻ trên trên đây về cách có tác dụng lẩu rắn dung dịch bắc, thì bạn đã có cho mình mọi kinh nghiệm trong lần làm sắp đến tới.