Học cách làm bánh mì thịt để bán giúp thu hút lượng lớn thực khách ghé thưởng thức. Bánh mì thịt với hương vị thơm ngon hấp dẫn đúng chuẩn cùng phần nước sốt thơm ngậy vẫn luôn là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn thưởng thức đồ ăn vừa nhanh mà vẫn trọn vẹn dinh dưỡng. Lưu lại những gợi ý trong bài viết dưới đây!

*
Bánh mì thịt trọn dinh dưỡng

Vì sao bán bánh mì thịt luôn đông khách?

Món bánh mì thịt vẫn luôn là mặt hàng đồ ăn đông khách nhờ có hương vị thơm ngon mặc dù có tính cạnh tranh khá cao. Trong đó món ăn được ưa chuộng bởi đạt các tiêu chí như gọn nhẹ – dễ ăn – giá thành bình dân và đảm bảo chất dinh dưỡng. Ngoài ra phần ngon nhất của món bánh này chính là vị sốt thịt siêu đậm đà, nhân thịt được tẩm ướp ngon và rất vừa miệng. Cắn một miếng là ngập miệng, ngon tuyệt vời.

Bạn đang xem: Hình ảnh bánh mì thịt

Đặc biệt hương vị bánh mì thịt khi chế biến có vị thơm bay xa. Các thực khách đi qua chắc chắn là không thể cưỡng được vị thơm hấp dẫn của món ăn này. Chính bởi những yếu tố này mà bánh mì thịt luôn là mặt hàng kinh doanh cực đông khách. Nếu bạn có dự định mở cửa hàng bánh mì thì chớ nên bỏ qua nhé

*
Kinh doanh món bánh mì thịt bao đông khách

Các công thức cách làm bánh mì thịt để bán

Món bánh mì thịt có khá nhiều cách chế biến để các bạn có thể thưởng thức và thêm vào thực đơn quán ăn của mình. Tham khảo các cách chế biến sau đây:

Cách làm bánh mì thịt băm

Nếu bạn yêu thích món bánh mì thịt băm có thể tham khảo ngay công thức làm bánh mì thịt băm dưới đây

Nguyên liệu làm bánh mì thịt băm

Bánh mì
Hành tím
Thịt nạc
Thịt bò
Cà rốt băm nhỏNấm hương hoặc nấm mèo băm
Hành lá
Rau sống
Các gia vị cần thiết: đường, muối ớt, mắm, dầu ăn, tỏi, giấm, hạt nêm…
*
Nguyên liệu làm bánh mì thịt băm

Các bước thực hiện

Bước 1: Phi thơm 1 củ hàng tím đã được băm nhỏ đến khi hành có vị thơm sau đó các bạn cho thịt nạc băm cùng hành lá đã thái nhỏ. Tiếp đến xào 7 – 10 phút sao cho phần thịt và rau củ được chín đều thì có thể tắt bếp, nêm 1 thìa nước mắm, nửa thìa mì chính, nửa thìa hạt nêm.

Bước 2: Nấy nước mắm cùng đường theo tỷ lệ như sau: 2 thìa đường – 1 thìa nước mắm. Xuyên suốt quá trình nấu liên tục khuấy cho đều tay để phần đường được hòa tan trong nước mắm. Cho thêm nước lọc theo tỉ lệ 1:1 rồi nêm thêm tỏi băm, ớt băm cùng giấm vào.

Bước 3: Cho phần hỗn hợp thịt cùng cà rốt đã xào chín vào trong bánh mì, tiếp theo cho rau thơm cùng tương ớt và nướng lại cho bánh mì nóng giòn hoặc hấp đều. Như vậy các bạn đã hoàn tất quy trình làm món bánh mì thịt băm.

*
Bánh mì thịt băm

Cách làm bánh mì thịt nướng

Bánh mì thịt nướng là một trong những món bánh ngon được rất nhiều người yêu thích. Món bánh này được biến tấu với rất nhiều cách làm, công thức khác nhau. Học ngay cách làm bánh mì thịt nướng để bán dưới đây nhé

Nguyên liệu

250g thịt nạc dăm
Sả băm
Hành tỏi băm4 ổ bánh mìĐồ chua ăn kèm (cà rốt củ cải ngâm chua))1 thìa mè trắng
Các gia vị cần thiết: mật ong, nước mắm, tiêu, dầu điều, hành tỏi băm, tương ớt, hạt nêm, nước tương, sốt mayonaise
Bột ngọt Ajinomoto

Quy trình chế biến

Bước 1: Phần thịt các bạn cắt lát mỏng vừa ăn sau đó ướp 1 thìa hành tỏi băm, 2 thìa sả băm, 1 thìa mè trắng rang, 1 thìa hạt nêm Ajingon, nửa thìa bột ngọt Ajinomoto, nửa thìa nước mắm, nửa thìa dầu điều, 1 thìa mật ong, tiêu cho thấm

Bước 2: Sử dụng que xiên thịt cho đến khi chín vàng, sau đó pha sốt trộn đều 2 thìa sốt mayonaise xốt cùng 1 thìa nước tương Phú Sĩ

Bước 3: Lần lượt phết phần sốt lên 2 mặt bánh mì sau đó xếp dưa leo cùng đồ chua và ngò rí thịt nướng lên, sau đó thêm sốt cùng tương ớt lên trên. Hoàn tất cách làm bánh mì thịt nướng Hà Nội siêu ngon.

*
Món bánh mì thịt nướng

Cách làm bánh mì thịt doner kebab

Bánh mì thịt doner kebab là món bánh du nhập từ nước ngoài vào Việt Nam. Hương vị bánh rất thơm ngon, kẹp nhân thịt đầy ú ụ nên được rất nhiều người yêu thích. Vì thế kinh doanh món bánh mì này sẽ rất đắt khách. Tham khảo công thức làm bánh mì thịt doner kebab dưới đây

Nguyên liệu

300g thịt nạc vai1 quả trứng gà1 quả cà chua1/4 bắp cải tím1 quả dưa chuột1 cây xà lách1 thìa sữa tươi không đường1 thìa bột mỉ2 thìa dầu ô liu3 nhánh tỏi băm nhỏBột thì là, bột quế, bột mùi tây khô, muối, hạt tiêu
*
Phần nguyên liệu cần có

Các bước chế biến

Bước 1: Đập trứng gà vào bát cho 1 thìa bột mì, 1 thìa bột thì là, 1 thìa bột quế, 3 thìa bột mùi tây khô, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu, tỏi băm và 1 thìa sữa tươi không đường. Sau đó các bạn trộn đều phần hỗn hợp trên để tạo thành hỗn hợp bột mì.

Bước 2: Phần thịt lợn rửa thật sạch sau đó để nguyên miếng và dùng dao khứa nhẹ các đường chéo phía trên mặt thịt để thịt ngấm gia vị trong quá trình ướp. Cho thịt lợn ướp vào hỗn hợp bột mì trộn ở bước 1 – ướp từ 4 -6 tiếng.

Bước 3: Trong thời gian chờ đợi thịt ngấm qua gia vị các bạn sơ chế rau củ ăn kèm bánh. Phần bắp cải tím thái chỉ sau đó đem rửa cho sạch và vớt ra để ráo nước. Phần cà chua dưa chuột rửa cho sạch và thái lát mỏng. Phần xà lách nhặt bỏ gốc và rửa cho thật sạch.

Bước 4: Chế biến phần nước sốt bằng cách dùng 200g sốt mayonaise cùng với 100g sữa chua trộn cho đều sau đó để ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng. Sản phẩm thu được là hỗn hợp nước sốt màu hơi ngà lỏng hơn sốt mayonaise đồng thời có vị thơm và béo ngậy.

Bước 5: Nướng thịt trong lò ở nhiệt độ khoảng 150 độ C trong 20 phút sau khi thịt chín và vàng đều các bạn lấy thịt ra để ở đĩa cho nguội bớt và thái mỏng.

Bước 6: Xẻ dọc bánh mì và cho vào bánh mì thịt, rau ăn kèm và phần nước sốt trong ruột bánh và thưởng thức.

*
Thành phẩm bánh mì donerkebab

Cách làm bánh mì thịt heo quay

Nếu bạn đang phân vân không biết kinh doanh món bánh mì kẹp thịt nào thì có thể tham khảo cách làm bánh mì thịt heo quay dưới đây.

Nguyên liệu chế biến

Bánh mì
Thịt heo quay thái miếng vừa ăn
Rau thơm, hành lá, rau sống
Tương cà, nước sốt, tương ớt, tiêu xay
Các gia vị cần thiết khác
*
Phần nguyên liệu chuẩn bị

Các bước thực hiện như sau

Bước 1: Cà chua rửa cho sạch sau đó để ráo nước và thái thành các miếng nhỏ hạt lựu

Bước 2: Phần hành tỏi các bạn bóc vỏ rửa cho sạch và đập dập sau đó thái nhỏ

Bước 3: Thêm vào 200ml nước lọc, một chút dầu hào cùng nước mắm để tăng vị và tạo màu cho nước sốt

Bước 4: Đun cho tới khi phần nước sốt đạt độ sệt các bạn có thể nêm thêm chút đường muối cho vừa miệng và tắt bếp là được.

Bước 5: Nướng lại phần bánh mì tạo độ giòn sau đó cắt theo chiều dọc và phết 1 lớp nước sốt vào trong. Lần lượt cho rau thơ, dưa chuột, cà chua, thịt heo quay, nộm đu đủ và hành lá vào

Bước 6: Trải đều nguyên liệu dọc bánh mì sau đó thêm 1 chút tương ớt, tương cà và rắc thêm tiêu để tăng hương vị là xong.

*
Bánh mì thịt heo quay

Cách làm bánh mì thịt nguội

Ngoài các công thức làm bánh mì kẹp thịt trên bạn có thể học thêm cách làm bánh mì thịt nguội để bán. Công thức làm rất đơn giản

Nguyên liệu chế biến

500g thịt heo đùi500g da heo300g giò sống4 ổ bánh mì1 quả dưa leo300g hành lá300g ngò rí1 quả chanh1 thìa cà phê bột tỏi
Nửa thìa cà phê bột quếNửa thìa bột gấc500g chả lụa
Các gia vị cần thiết: muối, đường, bột ngọt, tiêu, hạt nêm, ớt
*
Nguyên liệu làm bánh mì thịt nguội

Quy trình thực hiện

Bước 1: Thịt heo mua về rửa sạch với muối và trụng sơ nước sôi, sử dụng chanh muối chà cho sạch và rửa cùng nước sạch để ráo.

Bước 2: Sau khi cắt phần thịt đùi thành các miếng vừa ăn các bạn ướp cùng 1 thìa canh đường, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, nửa thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa bột tỏi, nửa thìa bột quế sau đó trộn đều để trong 20 phút

Bước 3: Để da heo có màu đẹp các bạn sẽ pha bột gấc cùng nước lọc và xoa lên phần da heo.

Bước 4: Cuộn thịt vào xửng hấp và hấp trong 1 tiếng 20 phút trên lửa vừa sau đó để nguội và cắt lát mỏng.

Bước 5: Xẻ mở ổ bánh mì sau đó dàn đều 1 thìa cà phê bơ bánh mì, 1 thìa pate heo và vài lát thịt cùng chả lụa dưa leo xắt mỏng, hành lá, ngò rí cắt sợi, đồ chua cùng nước sốt và vài lát ớt là có thể thưởng thức.

*
Phần bánh mì thịt nguội

Tuyệt chiêu làm sốt bánh mì thịt tăng vị ngon

Một trong những yếu tố quan trọng tăng vị ngon hấp dẫn của bánh mì chính là phần sốt bánh mì. Vị sốt ngon hương vị hòa quyện giúp kích thích vị giác.

Nguyên liệu

3 quả cà chua2 trái ớt cay
Hành tím2 thìa nước mắmĐường cát trắng1 củ hành tây
Tương ớt

Các bước làm sốt

Bước 1: Rửa sạch 3 quả cà chua sau đó cắt cà chua hình hạt lựu. Phần hành tím bóc vỏ sau đó băm nhuyễn

Bước 2: Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào tiếp tục phi hành cho thơm sau đó xào cho nhừ.

Bước 3: Thêm 2 thìa nước mắm cùng 1 thìa đường cát trắng vào và khuấy cho thật đều. Sau đó các bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình. Thêm 1 chút hỗn hợp tương ớt vào tạo vị đậm đà

Bước 4: Ớt cay băm nhuyễn cùng phần hành tây cắt sợi dài và cho vào hỗn hợp khuấy đều tay, đổ hỗn hợp nước sốt ra bát và thưởng thức cùng bánh mì để cảm nhận hết độ ngon nhé!

*
Phần sốt bánh mì thịt

Kinh doanh bánh mì thịt không thể thiếu xe bánh mi thịt nướng

Bạn có dự định mở quán bánh mì thịt? Bạn muốn không gian bán hàng vừa tầm chuyên nghiệp để hỗ trợ công việc bán hàng tốt nhất. Tham khảo và đầu tư ngay các mẫu xe bánh mì thịt nướng chất lượng 100% chất liệu inox 304 chống oxy hóa. Bên cạnh đó xe tích hợp lò nướng thịt chuyên dụng giúp bạn có thể chế biến những ổ bánh mì thịt siêu thơm ngon hấp dẫn mà không mất nhiều thời gian chờ đợi. Cùng với đó là mặt bàn chế biến rộng rãi, mặt kính bảo vệ giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Các bạn có thể tham khảo và chọn mua các mẫu xe đẩy bánh mì tại Nguyên Khôi, đặt trực tiếp theo yêu cầu để được miễn phí hoàn toàn chi phí dán decal cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn về giá.

Trên đây là các gợi ý cách làm bánh mì thịt để bán siêu ngon và hút khách. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bánh mì là một món ăn đặc trưng của Việt Nam với hương vị thơm ngon và đa dạng với rất nhiều biến tấu khác nhau. Hôm nay hãy cùng chúng tôi làm món bánh mì thịt nướng nhé. Cùng chúng tôi vào bếp thử ngay với 6 Cách làm bánh mì thịt nướng tại nhà ngon đúng vị 03/2023.


Contents

Lợi ích của bánh mì đối với sức khỏe
Lợi ích của thịt đối với sức khỏe
Tổng hợp 6 cách làm bánh mì thịt nướng tại nhà cập nhật 03/2023Cách làm bánh mì thịt nướng cực đơn giản bằng chai nhựa có sẵn tại nhà
Cách làm bánh mì thịt nướng
Cách làm bánh mì thịt nướng ngon như ngoài hàng
Các bước tiến hành làm bánh mì thịt nướng:Cách làm bánh mì thịt nướng cực đơn giản bằng dụng cụ có sẵn trong nhà
Cách chế biến Bánh mì thịt nướng
Cách làm bánh mì thịt nướng Sài Gòn tại nhàCác bước làm bánh mì thịt nướng Sài Gòn
Cách làm bánh mì thịt nướng xiên que đơn giản tại nhà ai cũng làm được
Cách làm bánh mì thịt băm thơm ngon tại nhàCách thức chế biến:

Bánh mì là gì?

Bánh mì là thực phẩm được chế biến từ bột mì hoặc từ ngũ cốc được nghiền ra trộn với nước, thường là bằng cách nướng. Trong suốt quá trình lịch sử, bánh mì đã được phổ biến trên toàn thế giới và là một trong những loại thực phẩm nhân tạo lâu đời nhất, và rất quan trọng kể từ lúc ban đầu của ngành nông nghiệp.

Lợi ích của bánh mì đối với sức khỏe

Cải thiện làn da và giúp mái tóc chắc khỏe

Trong bánh mì có chứa nhiều vitamin B và protein, giúp cải thiện các vấn đề của làn da. Đồng thời giúp bạn có mái tóc chắc khỏe hơn nhờ các dưỡng chất có trong bánh mì.

Cung cấp năng lượng cho cơ thể

Nhiều người cho rằng lượng carb có trong bánh mì sẽ làm ảnh hưởng đến chế độ ăn kiêng low carb. Tuy nhiên, chỉ có loại refined carbs mới thực sự liên quan đến béo phì và không phải tất cả loại carb đều xấu. Loại “carbs thô sơ” (whole carbs) giàu chất xơ, còn nguyên vỏ cám, lại rất có lợi cho sức khỏe.

Bên cạnh việc loại bỏ bánh mì trắng chứa loại carb không tốt bạn nên lựa chọn sử dụng các loại bánh mì nguyên cám, bánh mì ngũ cốc, lúa mạch chứa các loại carb tốt và bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.

Giảm nguy cơ tử vong, tăng tuổi thọ

Bánh mì nguyên chất làm từ các loại hạt và ngũ cốc giúp bạn cải thiện sức khỏe và sống lâu hơn. Các nhà nghiên đến từ trường Y tế Cộng đồng Harvard đã tiến hành nghiên cứu hơn 100.000 người và đã phát hiện ra được mới liên hệ giữa chế độ ăn giàu ngũ cốc nguyên hạt và nguy cơ tử vong. Khi sử dụng ngũ cốc nguyên hạt có khả năng làm giảm 5% nguy cơ tử vong ở người và 9% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch. Đây là lý do khiến việc sử dụng bánh mì nguyên chất làm từ các loại hạt này sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe và sống lâu hơn đấy.

Giúp cơ thể khỏe mạnh toàn diện

Theo một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng bánh mì nguyên chất từ các loại hạt đều rất tốt cho sức khỏe hay các loại carb có trong ngũ cốc nguyên hạt đều có khả năng giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp, ung thư ruột kết, đột quỵ và béo phì.

Tốt cho hệ tiêu hóa, giảm nguy cơ táo bón

Theo nghiên cứu được công bố trên Research cho thấy, 92% người Mỹ trưởng thành bổ sung bánh mì nguyên chất vào khẩu phần đã giúp họ nhận được 28 gram chất xơ cần thiết mỗi ngày. Với lượng chất xơ dồi dào ăn bánh mì rất tốt cho hệ tiêu hóa, thúc đẩy việc tiêu hóa mạnh mẽ hơn, giúp giảm nguy cơ táo bón.

Giúp giảm cân hiệu quả

Được làm từ ngũ cốc nguyên hạt nên bánh mì chứa nhiều chất xơ có lợi cho việc giảm cân. Việc ăn bánh mì sẽ giúp bạn cảm thấy no nhanh hơn và tiêu hóa cũng lâu hơn làm giảm cảm giác thèm ăn khiến cơ thể tiêu thụ ít calo hơn hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Bên cạnh đó, chất xơ trong bánh mì còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch./.

Lợi ích của thịt đối với sức khỏe

1. Sự đa dạng về chủng loại thực phẩm

Những người ăn thịt có một loạt lựa chọn về thực phẩm. Họ có thể ăn bất cứ thứ gì mà không cần lo lắng rằng thực phẩm có chứa sản phẩm động vật hay không. Ngoài ra một loạt vitamin và khoáng chất có thể được đáp ứng đúng mà không cần phải bận tâm tìm kiếm một sự thay thế.

2. Dễ dàng thích ứng với thực phẩm

Người ăn thịt có khả năng thích ứng với bất kỳ thực phẩm nào được cho là lành mạnh vì hệ thống tiêu hóa của họ đã quen với nhiều loại thức ăn mà không phải chỉ là rau củ. Họ cũng không phải bận tâm suy nghĩ về những loại thực phẩm mà họ ăn.

3. Đáp ứng đầy đủ nhu cầu protein

Thịt động vật có chứa hàm lượng protein cao. Hơn nữa, protein lại rất quan trọng cho sự phát triển thể chất và tinh thần. Trong khi có những loại thực phẩm khác cũng có protein nhưng không nhiều như hàm lượng protein trong thức ăn động vật. Ngoài ra, y khoa chứng minh rằng protein có nguồn gốc từ động vật có chất lượng cao hơn nhiều so với protein có nguồn gốc từ thực vật.

4. Cung cấp hàm lượng omega-3 dồi dào

Sức khỏe tim mạch là một trong những vấn đề quan trọng về sức khỏe. Và một trong những cách bảo vệ tim mạch và phòng ngừa ung thư là tiêu thụ các loại thực phẩm có chứa axit béo omega-3. Axit béo omega-3 được cho là tốt nhất có nguồn gốc từ động vật, đặc biệt là hải sản.

5. Tăng cường chức năng não bộ

Sức khỏe não bộ được hỗ trợ bởi các chất béo lành mạnh và axit béo omega-3. Trong khi thực phẩm có chứa các chất này một cách tự nhiên và tốt nhất là có nguồn gốc từ động vật. Bổ sung vitamin A có trong hải sản cũng tạo ra ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và chức năng não bộ.

Tổng hợp 6 cách làm bánh mì thịt nướng tại nhà cập nhật 03/2023

Cách làm bánh mì thịt nướng cực đơn giản bằng chai nhựa có sẵn tại nhà

Nguyên liệu500g thịt heo xay5 ổ bánh mì
Rau muống, dưa leo, ngò rí
Tỏi, sả, ớt
Gia vị: Đường, hạt nêm, muối, dầu hào, dầu mè, tiêu xay, dầu ăn, tương đen, mật ong
Cách làm bánh mì thịt nướng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo xay mua về bạn cho ra một tô riêng để lát ướp thịt. Tỏi, sả bạn bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Ớt bạn lặt bỏ cuống, cắt nhỏ. Rau muống rửa sạch bào sợi. Dưa leo bào lát mỏng dài theo chiều dọc của dưa.

Rau muống bào trước khi ăn bạn nên ngâm qua giấm hoặc nước cốt chanh trong khoảng 10 phút để giảm độ hăng của rau nhé.


*

Sơ chế nguyên liệu


Để tiết kiệm thời gian thì bạn có thể mua rau muống bào sẵn được bày bán ở các siêu thị.

Bước 2 Ướp thịt xay

Cho vào tô thịt xay 1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều hỗn hợp.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô lại và cho thịt vào ngăn đông tủ lạnh trong khoảng 30 phút để gia vị được thấm vào thịt và lúc cho việc tạo hình lúc sau được dễ hơn.


*

Ướp thịt xay


Khi chế biến thịt xay bạn không nên trộn quá mức và quá lâu để tránh thịt bị cứng và dai, mất đi hương vị. Thịt tối thiểu phải ướp khoảng 10 phút trước khi nướng để thịt thấm gia vị.

Bước 3 Làm nước sốt

Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đun sôi dầu. Khi dầu sôi bạn cho 2 muỗng canh hành tím vào phi thơm. Tiếp theo, cho 150g tương đen cùng 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước sạch vào, khuấy đều cho tan đường. Đun sôi đến khi nào thấy hỗn hợp nước sốt hơi sệt lại là được.


*

Làm nước sốt


Bước 4 Tạo hình thịt xay

Để món bánh mì của mình được ngon và đẹp mắt hơn thì bạn có thể nặn thịt theo 2 cách sau:

Nặn thịt thành hình trụ

Cách này thì hơi phức tạp, dụng cụ bạn cần là 1 chai nước ngọt Coca-Cola và 1 lon nước ngọt Coca-Cola rỗng, 1 co ống nước đường kính 27mm.Đầu tiên, bạn cắt đôi chai Coca-Cola ra lấy phần trên của chai, gắn co ống nước vào để làm phễu dồn thịt.Dùng máy khoan một lỗ nhỏ trên co ống nước như hình bên dưới. Dồn thịt đầy vào phễu sau đó úp ngược phễu lại, đặt phễu lên trên lon Coca-Cola.Xiên que qua lỗ khoan, ấn phễu xuống để đẩy thịt từ phễu lên ống co. Vừa ấn vừa rút que tre ra là bạn có ngay 1 xiên thịt thật đều và đẹp rồi đấy.
*

Nặn thịt thành hình trụ


Nặn thịt thành hình tròn dẹp

Cách này thì có phần dễ hơn rất nhiều, bạn chỉ cần 1 cái chén và 1 miếng nilon là đã có ngay những miếng thịt xay đều tăm tắp.Đầu tiên bạn úp ngược chén lại, lấy phần đáy để làm khuôn. Cho miếng nilon lên trước (nhớ chừa dư ra một phần) sau đó bạn múc thịt cho vào rồi dùng phần nilon còn lại đậy lên thịt và lấy tay ấn dẹp xuống.
*

Nặn thịt thành hình tròn dẹp


Nếu không có thời gian, bạn vẫn có thể nặn thịt bằng tay thành những phần vừa ăn là được nhé.

Bước 5 Nướng thịt

Chuẩn bị bếp nướng, cho thịt lên và nướng đến khi nào thịt chín, chuyển sang màu cánh gián và dậy mùi thơm là được. Bạn nhớ trở đều tay để thịt được chín đều và không bị cháy khét nhé.


Nếu không có bếp nướng điện thì bạn có thể sử dụng bếp nướng than để thay thế.

Bước 6 Hoàn thành món ăn

Rạch đôi ổ bánh mì ra, cho rau vào trước sau đó đặt thịt nướng lên trên, thêm dưa leo, rau muống bào, ngò rí, rưới nước sốt và cho thêm chút ớt vào là bạn đã có thể “măm măm” rồi đấy.

Thành phẩm

Bánh mì thịt nướng với phần thịt được nướng thơm lừng, đậm vị bên trong, ổ bánh mì giòn tan, thêm chút rau và đồ chua ngon lành chắc chắn sẽ là một món ăn cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng cho bữa sáng của gia đình bạn đấy.

Cách làm bánh mì thịt nướng ngon như ngoài hàng

Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu chính: Chuẩn bị thịt bò, hoặc thịt heo quay
Bánh mì: để làm bánh mì thịt nướng ngon, bạn nên chọn những quán bán bánh mì mới, vỏ giòn, thơm, xốp.Phụ liệu: Bao gồm hành lá, rau ngò, đồ chua, dưa leo
Nguyên liệu làm nước sốt: Dầu ăn, nước lọc, tương xay, hoặc tương ớt. Ngoài ra còn cần tỏi, hành tím, ớt xắt miếng, bột ngọt muối, hạt tiêu, chanh. Và đặc biệt là gia vị ướp thịt Doner Kebab thần thánh.Đây là những nguyên liệu cơ bản để làm nên món bánh mì thịt nướng hấp dẫn, có hương vị đậm đà.Các bước tiến hành làm bánh mì thịt nướng:Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:

+ Bạn lấy thịt rửa sạch, sau đó để ráo nước. Tiếp theo cho thịt vào cối xay nhuyễn, lấy thịt ra rồi ướp gia vị. Bạn nên chọn thịt nửa nạc, nửa mỡ để thịt không bị dai, khi nướng lên thịt thơm, không bị khô.

+ Sau khi xay xong thịt, bạn lấy thịt ra để vào hộp và tiến hành ướp gia vị, gồm bột ngọt, nước mắm, hành tỏi, hạt tiêu ướp đều cho vừa miệng. Bạn không nên ướp thịt quá mặt, nên ướp vừa phải để người ăn nhạt có thể dưới mắm, dễ dàng điều chỉnh. Bởi có rất nhiều người không ăn được mặn.

+ Sau khi ướp xong gia vị bạn nên đậy kín và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 45 phút để gia vị ngấm đều trong thịt.

Bước 2: Làm nước sốt

Nước sốt là phần khá quan trọng để tạo nên thành phẩm chiếc bánh mì thịt nướng heo quay hấp dẫn. Nước sốt ngon sẽ làm tăng thêm hương vị của bánh mì. Do vậy bạn chỉ cần làm phần nước sốt ngon là đã có thể làm bánh mì thịt nướng ngon để bán thành công đến 80 %.

Bước 1: Bạn lấy bột năng hòa với nước lọc sao cho tan đều. Sau đó, lấy hành, tỏi, ớt rửa sạch băm nhỏ. Chanh vắt chỉ lấy nước cốt. Sau đó bạn cho tất cả các nguyên liệu gồm hành, tỏi, nước mắm, hạt tiêu, nước lọc, đường, nước tương, bột ngọt cho vào tô khuấy đều.Bước 2: Bạn lấy hành tím, tỏi phi thơm cùng dùng sau đá đổ hỗn hợp nước sốt đã pha chế ở trên đun sôi khoảng 5 phút.Bước 3: Lấy thêm bột năng cho vào nước sốt đã đun ở trên khuấy đều sau đó đun đến khi sệt lại để nguội. Sau đó bạn cho thêm chanh và tiêu đến khi vừa miệng là được. Bật mí cho bạn biết là có thể thêm một ít hương liệu từ vỏ quế vào nước sốt để tăng thêm mùi thơm, làm bánh mì của bạn trở nên đặc biệt hơn.
Bước 3: Nướng thịt

Sau khi làm nước sốt xong, bạn lấy thịt ở tủ lạnh đã ướt ra, sau đó tiến hành múc khỏi khay sau đó vê thịt thành miếng viên rồi lấy que xiên lại. Lấy vỉ nướng xếp thịt đều lên sau đó đem nước. Nên chú ý, bạn không nên xếp thịt quá dày, trong quá trình nước nên tiến hành đảo thịt xiên, cho thêm ít dầu hào, hoặc dầu mè để thịt không bị khô.

Bước 4: Hoàn thiện bánh mì thịt nước để bán
Cát dưa leo, cà chua thành từng miếng để xếp vào bánh mì, sau đó lấy hành ngò chuẩn bị sẵn cùng nước sốt, thịt nướng đem lên cắt đôi.Lấy bánh mì dẻ dọc theo đường thân sau đó bạn cho dưa leo, cà chua, lấy thịt nướng cắt thành miếng dài bỏ trong bánh sau đó dưới nước sốt lên,phần kẹp, cho một ít ớt nếu ai muốn ăn cay. Thế là bạn đã có 1 ổ bánh mì thịt nướng ngon, không thể cưỡng lại.

Cách làm bánh mì thịt nướng cực đơn giản bằng dụng cụ có sẵn trong nhà

Nguyên liệu
Thịt heo xay 500 gr (loại nạc lẫn mỡ)Tỏi băm 2 muỗng canh
Sả băm 2 muỗng canh
Mật ong 1 muỗng canh
Đường 2 muỗng canh
Hạt nêm 1 muỗng canh
Muối 1 muỗng canh
Dầu hào 1 muỗng canh
Tương đen 150 gr
Dầu mè 1 muỗng canh
Tiêu xay 1 muỗng cà phêỔ bánh mì 5 cái
Cách chế biến Bánh mì thịt nướng
Chuẩn bị thịt xay để nướng

Bạn cho thịt xay vào tô, thêm vào 1 muỗng cà phê tỏi băm + 2 muỗng canh sả băm + 1 muỗng canh hạt nêm + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng canh mật ong + 1 muỗng canh dầu mè + 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng cà phê tiêu xay. Bạn đeo bao tay vào rồi trộn đều tất cả nguyên liệu.

Tiếp theo bạn bọc miệng tô bằng màng bọc thực phẩm, để thịt vào ngăn đông tủ lạnh 30 phút cho thịt ngấm gia vị và thịt cứng lại dễ tạo hình.

*

Làm nước sốt

Bạn đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho vào 2 muỗng canh tỏi băm phi thơm. Tỏi sau khi phi thơm bạn cho vào 150 gr tương đen cùng 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước. Đun sôi cho tan đường, nước sốt hơi sệt lại thì tắt bếp.

*

Tạo hình thịt xay

Nặn thịt thành hình trụ

Bạn cắt đôi chai Coca cola phần chai có nắp bạn gắn vào co ống nước đường kính 27mm để tạo thành phễu dồn thịt.

Dùng khoan khoan một lỗ nhỏ vào góc co như hình.

Dồn thịt đầy vào phễu, sau đó ấn phễu lên lon coca như hình.

Xiên que qua lỗ đã khoan, ấn phễu xuống sau đó rút que tre ra là bạn đã có 1 xiên thịt thật đều và đẹp.

Nặn thịt thành hình tròn dẹp

Lấy một chiếc bát úp ngược lại, lấy phần đáy bát làm khuôn nặn thịt.

Tiếp theo bạn đặt lên đáy bát một miếng nilon rồi múc thịt vào, ấn dẹp lại là bạn đã có những miếng thịt xay đều tăm tắm rồi.

*
*

Nướng thịt

Bạn đặt thịt lên bếp nướng, bạn có thể dùng bếp than hoặc bếp điện để nướng thịt.

Trong quá trình nướng bạn nhớ trở thịt đều tay để thịt không bị cháy. Nướng thịt đến khi thịt có mùi thơm và chuyển màu cánh gián là thịt chín.

*

Hoàn thành

Bạn rạch đôi ổ bánh mì, cho thịt nướng, các loại rau, cuối cùng rưới nước sốt vào là có thể thưởng thức được rồi.

*

Cách làm bánh mì thịt nướng Sài Gòn tại nhà

Nguyên liệu
Bánh mì
Thịt heo: 500 gr
Đường: 2 muỗng canh ( nếu thíc ăn ngọt hơn có thể thêm 1 thìa cà phê)Hạt nêm: 1 muỗng canh.Muối: 1 muỗng cà phê.Dầu hào: 1 muỗng canh.Sả băm: 1 muỗng
Bột quế: 1 muỗng cà phê
Bột mùi tây khô: 3 muỗng cà phê
Dầu oliu: 2 muỗng canh
Mật ong
Cà chua: 1 quả
Bắp cải tím: 1/4 bắp
Dưa chuột: 2 quả
Xà lách: 2 cây
Tiêu xay: 1 muỗng cà phê.Tương ớt, tương cà.Các loại rau ăn kèm: Rau muống bào, húng, mùi tàu, ngò rí,…( 1 mớ)Dụng cụ: vỉ nướng, than hoa, dao, thớt, tô, đũa, thìa,…Các bước làm bánh mì thịt nướng Sài Gòn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt heo mua về nguyên miếng, loại bỏ phần bì, rửa sạch sau đó băm nhuyễn

– Tỏi bóc tách vỏ, băm nhuyễn

– Ớt rửa sạch, để ráo nước và băm nhỏ

– Rau răm ngắt lấy phần non, rửa sạch và để ráo nước

– Bắp cải tím cắt sợi, rửa sạch

– Xà lách bỏ lá già, nhặt lấy lá non rửa sạch

– Dưa leo, cà rốt ngâm trong nước muối loãng 15p, rửa sạch lấy nhựa 2 đầy ( tùy thói quen ăn uống mà bỏ vỏ hoặc không). Dưa leo thành từng lát mỏng, cà rốt bào sợi.


Bước 2: Ướp thịt heo nướng

Lấy thịt băm cho vào bát tô lớn và thêm sả băm, muối, hạt tiêu, mật ong, dầu ăn trộn đều. Sau đó bạn để 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng

Trong lúc chờ đợi thịt ngấm đều gia vị, ta sẽ làm nước sốt cho bánh mì. Bạn bóc tỏi và giã nhuyễn, sau đó, cho chảo nóng lên bếp, đợi nóng thì cho 1 muỗng dầu ăn vào và phi thơm tỏi. Tiếp theo cho 2 thìa nước tương và 1 thìa đường vào, sau đó cho thêm chút nước lọc và đun sôi


Bước 4: Nướng thịt heo

Bạn có thể chọn 1 trong những cách sau để nướng thịt:

Nướng than hoa: nướng than là cách nướng tốt nhất khiến thịt có vị ngon thơm đậm đà. Bạn xếp thịt lên vỉ nướng và nướng đến khi chín thì lấy ra.

Nướng bằng lò nướng: trong điều kiện không có than hoa thì bạn có thể dùng lò nướng để nướng. Bạn để nhiệt độ trong lò là 200 độ C, cho thịt vào lò và cứ 20 thì trở mặt một lần tất cả các mặt đến khi thịt chín đều


Bước 5: Hoàn thành món bánh mì thịt nướng Sài Gòn

Khứa đôi lòng bánh mì ( bánh mì tam giác thì không cần) cho các nguyên liệu đã chế biến

thịt, rau thơm,xà lách, bắp cải tím, dưa chuột, nước sốt. Có thể cho thêm tương ớt + Sốt

mayonnaise tùy theo khẩu vị từng người

Cuối cùng hãy thưởng thức cùng gia đình món ăn này khi còn nóng nhé!!!

Cách làm bánh mì thịt nướng xiên que đơn giản tại nhà ai cũng làm được

Nguyên liệu
Bánh mì 4 ỔThịt heo 300 Gr
Hành tím 1 Muỗng cà phê
Nước màu 3 Muỗng canh
Nước mắm 2 Muỗng canh
Dầu hào 2 Muỗng canh
Đường trắng 1/2 Muỗng canh
Dầu mè 1/2 Muỗng cà phê
Tiêu 1/2 Muỗng cà phê
Mè trắng 1 Muỗng canh
Dưa leo 1 Trái
Ngò rí 10 GrỚt sừng 1 Trái
Muối tiêu 2 Muỗng cà phê
Cà chua 2 Trái
Tương ớt 3 Muỗng canh
Hướng dẫn thực hiện

Que tre sau khi mua về nhớ rửa sạch rồi luộc qua nước sôi. Nếu bạn nướng thịt trực tiếp trên bếp than thì nên ngâm que tre vào nước lạnh khoảng 30 giây trước khi dùng sẽ giúp que không bị cháy khi nướng. Thịt heo rửa sạch, cắt nhỏ rồi ướp cùng dầu hào, nước mắm, nước màu, hành tím, tỏi băm, sả băm, tiêu trong khoảng 2-3 tiếng trong tủ lạnh. Sau đó xiên vào các que.

*

*

Xếp các que thịt xiên lên bếp than, nướng và trở cho các xiên thịt chín đều.

*

*

Dưa leo chẻ đôi, thái lát mỏng. Ngò rí nhạt sạch rửa sạch. Chẻ đôi 1 nửa ổ bánh mì theo chiều dọc, rưới vào ít nước mắm hoặc nước tương, phết thêm pate, sốt bơ trứng tùy thích, nhồi vào dưa leo, cà chua, đồ chua, thịt xiên nướng, dùng chiếc đũa ép nhân bánh vào trong. Cuối cùng thêm ngò rí, ớt cắt lát, rắc thêm ít muối tiêu, rưới thêm tương ớt lên là được.

*

Cách làm bánh mì thịt băm thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu500gr thịt heo xay2 muỗng canh tỏi băm2 muỗng canh sả băm1 muỗng canh mật ong2 muỗng canh đường trắng1 muỗng canh hạt nêm1 muỗng canh muối1 muỗng canh dầu hào150gr tương đen1 muỗng canh dầu mè1 muỗng cà phê tiêu xay5 ổ bánh mì
Cách thức chế biến:Bước 1: Chuẩn bị thịt xay để nướng
Cho phần thịt xay vào 1 cái tô, nêm nếm cùng 1 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê tiêu xay.
Đeo găng tay thực phẩm vào, bóp đều cho thịt xay ngấm gia vị.Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 30 phút cho ngấm và tạo hình dễ dàng hơn.Bước 2: Chế biến nước sốt thịt nướng
Bắc chảo lên bếp, đổ 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, múc 2 muỗng canh tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.Khi tỏi băm dậy mùi và hơi xém vàng, nêm nếm cùng 150gr nước tương, 1 muỗng canh đường trắng cùng 2 muỗng canh nước lọc.Đun sôi ở lửa nhỏ cho đường tan hoàn toàn, hơi sền sệt, cô đặc lại thì tắt bếp.Bước 3: Tạo hình thịt xay
Sử dụng 1 vỏ chai Coca, cắt đôi và chỉ sử dụng phần có nắp chai.Lắp 1 đường ống nước đường kính 27mm vào để tạo thành phễu đựng thịt.
Khoan 1 lỗ nhỏ trên co ống nước như hình minh hoạ trên, dồn thịt vào phễu. Úp ngược phễu lại, đặt lên trên lon Coca Cola.Xiên 1 cái que qua lỗ khoan, ấn phễu để dồn thịt từ phễu lên ống co, đồng thời vừa ấn vừa rút que ra là có ngay 1 xiên thịt hoàn chỉnh mà không cần mất công tạo hình.Bước 4: Nướng thịt
Chuẩn bị bếp than hoặc bếp điện nướng, đặt những xiên thịt lên vỉ nướng.Trong quá trình nướng thịt xiên, bạn nhớ thường xuyên trở thịt liên tục để tránh bị cháy.Có thể quết chút dầu ăn khi nướng để được màu sắc đẹp mắt và dậy mùi thơm hấp dẫn.

Tải file PDF hướng dẫn cách làm bánh mì thịt nướng tại nhà

Cách làm bánh mì thịt nướng tại nhà

Video hướng dẫn cách làm bánh mì thịt nướng tại nhà


Mua nguyên liệu làm bánh mì thịt nướng tại nhà ở đâu?

Hiện nay ở các siêu thị, trung tâm thương mại hay các chợ truyền thống đều có bán nguyên liệu làm bánh mì thịt nướng tại nhà, các bạn hãy đến địa điểm gần mình nhất để mua nguyên liệu nha.

Bánh mì thịt nướng có bao nhiêu calo?

Thịt lợn tẩm ướp gia vị rồi quay hoặc nướng có thể chứa 280 đến 300 calo/100g. Một ổ bánh mì bình thường chứa khoảng 130 calo. Các loại rau và gia vị thì chiếm khối lượng calo ít, chỉ khoảng từ 10 đến 20 calo.

Tính tổng cộng số calo trong một chiếc bánh mì thịt khoảng 300 đến 320 calo. Như vậy, chúng ta đã có câu trả lời cho thắc mắc một chiếc bánh mì thịt bao nhiêu calo. Đó là khoảng 300 đến 320 calo, tuy nhiên nó sẽ dao động tùy thuộc khối lượng nguyên liệu trong chiếc bánh mì.

Ví dụ nếu bánh mì thịt nướng cho nhiều thịt nướng, nhiều nước sốt có thể có 400 calo hoặc trên 400 calo. Còn bánh mì heo quay nhiều thịt có thể có đến 470 calo.

Xem thêm: Top 10 quán thịt chó gần nhất sài gòn, các địa điểm thịt chó trên foody

Ăn bánh mì thịt nướng có béo không?

Ngoài thắc mắc một ổ bánh mì thịt bao nhiêu calo, thì nhiều người cũng lo ngại ăn bánh mì thịt có béo không. Như thông tin đã chia sẻ, một chiếc bánh mì thịt có từ 300 đến 450 calo. Trong khi nhu cầu một người cần mỗi ngày rơi vào khoảng 1.500 đến 2.000 calo, tùy vào cân nặng. Do đó ta thấy rằng, một chiếc bánh mì thịt tương đương với 1/3 đến 1/4 lượng calo cơ thể cần mỗi ngày. Vì vậy, bạn có thể ăn sáng bằng một chiếc bánh mì thịt, sau đó ăn trưa và ăn tối bình thường. Nếu ăn ở mức này thì bạn hoàn toàn không cần lo lắng sẽ tăng cân.Tuy nhiên nhiều bạn ăn 2 ổ bánh mì thịt mỗi ngày và vẫn ăn uống bình thường thì chắc chắn sẽ có nguy cơ cao bị tăng cân. Ngoài ra bánh mì heo quay có chứa nhiều dầu mỡ, nước sốt, có lượng calo lớn. Do đó ăn bánh mì heo quay thường xuyên cũng dễ bị tăng cân. Nếu đã ăn bánh mì heo quay, bạn nên hạn chế ăn các thức ăn vặt khác.

Tổng kết

Như vậy là với bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách làm bánh mì thịt nướng tại nhà cực kì độc đáo và lạ miệng với công thức được cập nhật mới nhất tháng 03/2023, chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ lại cảm nhận nhé!